Trung Quốc khẳng định lô huyết tương âm tính với HIV

1 Thanh Niên Online
Nhà chức trách Trung Quốc ngày 7.2 thông báo lô huyết tương bị nghi chứa kháng thể vi rút HIV được phát hiện trước đó đảm bảo an toàn.
Nhà chức trách Trung Quốc tuyên bố kết quả xét nghiệm cho thấy lô huyết tương âm tính với HIV, viêm gan B và viên gan C /// Ảnh minh họa: Reuters Nhà chức trách Trung Quốc tuyên bố kết quả xét nghiệm cho thấy lô huyết tương âm tính với HIV, viêm gan B và viên gan C - Ảnh minh họa: Reuters
Nhà chức trách Trung Quốc tuyên bố kết quả xét nghiệm cho thấy lô huyết tương âm tính với HIV, viêm gan B và viên gan C
Ảnh minh họa: Reuters
“Nhà chức trách Thượng Hải đã tiến hành xét nghiệm vi rút HIV, viêm gan B và viêm gan C đối với lô huyết tương và kết quả là âm tính”, Reuters ngày 7.2 dẫn thông báo của Cục Quản lý Dược phẩm quốc gia Trung Quốc cho biết.
Cuộc điều tra được tiến hành sau khi một em bé ở tỉnh Giang Tây bị phát hiện "dương tính" với HIV sau khi được truyền huyết tương dùng cho người suy giảm miễn dịch do công ty China Meheco Xinxing Pharma, công ty con của Tập đoàn quốc doanh China Meheco Group sản xuất. Em bé sau đó được xét nghiệm lại và cho kết quả âm tính với HIV.
Lô huyết tương gồm 12.226 lọ loại 50 ml, thời hạn sử dụng đến tháng 6.2021. Chi cục Quản lý dươc phẩm Thượng Hải ngay sau vụ việc đã ra lệnh công ty nói trên ngưng mọi hoạt động sản xuất trong khi Ủy ban Y tế quốc gia yêu cầu các cơ sở y tế báo cáo tất cả các trường hợp sử dụng số huyết tương này và theo dõi chặt chẽ tình trạng bệnh nhân trong khi cuộc điều tra diễn ra.
Vụ việc xảy ra chưa đầy một tháng sau vụ 145 trẻ ở tỉnh Giang Tô bị tiêm vắc xin bại liệt đã hết hạn. Vụ bê bối gây làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng và khiến 17 quan chức địa phương bị điều tra.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mèo giấu

Mèo giấu

tin được không? Giống vụ dịch SARS 2003 quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng