Trung Quốc loại bỏ máy tính và phần mềm nước ngoài?

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Trung Quốc được cho là đã có chỉ đạo loại bỏ tất cả thiết bị và phần mềm máy tính do nước ngoài sản xuất tại các trụ sở cơ quan nhà nước trong vòng ba năm tới, theo tờ Financial Times (FT) ngày 9.12.
Trung Quốc có thể đã ra lệnh loại bỏ các thiết bị và phần mềm máy tính nước ngoài tại trụ sở các cơ quan nhà nước /// Bloomberg Trung Quốc có thể đã ra lệnh loại bỏ các thiết bị và phần mềm máy tính nước ngoài tại trụ sở các cơ quan nhà nước - Bloomberg
Trung Quốc có thể đã ra lệnh loại bỏ các thiết bị và phần mềm máy tính nước ngoài tại trụ sở các cơ quan nhà nước
Bloomberg
Cụ thể, tờ nhật báo Anh cho biết chỉ thị này được đưa ra hồi đầu năm nay và sẽ bắt đầu tiến hành vào năm tới. Lộ trình thay thế là 30% trong năm 2020, 50% trong năm 2021 và 20% vào năm 2022.
Đây là chỉ thị công khai đầu tiên của Bắc Kinh trong việc hạn chế sử dụng công nghệ nước ngoài nhằm mở đường cho các công ty công nghệ trong nước phát triển.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc thay thế tất cả thiết bị và phần mềm đang sử dụng trong vòng 3 năm sẽ là một thách thức lớn Bắc Kinh bởi hiện nay, các công ty Mỹ vẫn giữ thế độc quyền nhiều sản phẩm.

[VIDEO] Huawei tố cáo chính phủ Mỹ 'lôi kéo' nhân viên chống lại công ty

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một bệnh viện quá tải vì tiếp nhận nhiều bệnh nhân có dấu hiệu sốt ở Vũ Hán /// Weibo

Khủng hoảng tại ổ dịch viêm phổi Vũ Hán

Người dân kêu gọi giúp đỡ, lo sợ nhiễm bệnh, thiếu lương thực, bị bắt nạt trên mạng sau khi thành phố Vũ Hán ban lệnh cấm ra vào thành phố này vào ngày 23.1 để hạn chế bệnh viêm phổi lạ chết người lây lan.