Trung Quốc nhờ Đức tán dương công tác chống dịch Covid-19?

3 Thanh Niên Online
Truyền thông Đức đưa tin các quan chức Trung Quốc tác động đến giới chức Đức để đưa ra nhận xét tích cực về công tác kiểm soát dịch Covid-19.
Một người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Vũ Hán, Trung Quốc /// AFP Một người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Vũ Hán, Trung Quốc - AFP
Một người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Vũ Hán, Trung Quốc
AFP
Báo Dei Welt của Đức ngày 12.4 đưa tin các quan chức ngoại giao Trung Quốc tác động đến giới chức Đức để họ đưa ra nhận xét tích cực về công tác đối phó dịch Covid-19 của Trung Quốc.
Theo AFP, virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây Covid-19 bắt đầu lây lan từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) vào tháng 12.2019 và một số người – trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump - chỉ trích Trung Quốc về công tác đối phó lúc đầu.
Bản tin của Dei Welt dẫn tài liệu mật của Bộ Ngoại giao Đức cho hay các quan chức cấp cao của Đức được mời “nói những lời tích cực về việc Trung Quốc kiểm soát virus Corona”. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao khuyến cáo các ban ngành từ chối.
Bộ Ngoại giao Đức không xác nhận hay bác bỏ thông tin trên. Tuy nhiên, một nguồn tin tình báo Đức cho hay “các quan chức Trung Quốc đang theo chính sách tăng cường thông tin và tuyên truyền về virus Corona”.

Bị nhiều than phiền về chất lượng, Trung Quốc tạm ngưng xuất khẩu thiết bị y tế

Theo Văn phòng Bảo vệ Hiến pháp liên bang Đức, Trung Quốc muốn tìm cách đối phó với thông tin dịch bệnh bắt đầu tại nước này, đồng thời nhấn mạnh việc hỗ trợ các nước phương Tây nhằm tạo hình ảnh “một đối tác đáng tin cậy”.
Số liệu của Đại học Johns Hopkins ngày 12.4 cho thấy thế giới có 1.787.766 người nhiễm Covid-19, với 109.691 người tử vong và 409.762 người hồi phục

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Bạch

Minh Bạch

Qua những vụ việc này cho thấy Trung quốc không từ bất kỳ thủ đoạn nào, cho dù có xấu xí đến đâu để đạt được ý đồ của mình. Thật xấu hổ.
Nguyễn Văn Lâm

Nguyễn Văn Lâm

Sao họ không yêu cầu who đặt tên là corochina để đỡ phải tuyên truyền nhỉ
Hải Trần

Hải Trần

Hữu xạ tự nhiên hương, đi nhờ người khác nói tốt cho mình là một hành động hèn hạ, chỉ có trung quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm