Trung Quốc siết trò chơi trực tuyến để chống cận thị

0 Thanh Niên
AFP ngày 31.8 đưa tin chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch siết chặt quản lý trò chơi trực tuyến (game online) trong nỗ lực ngăn ngừa tật cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên.
Ngày càng nhiều người trẻ Trung Quốc mê game online
Ảnh: AFP
Theo thông báo của Bộ Giáo dục Trung Quốc, nhà chức trách sẽ điều chỉnh và kiểm soát tổng số lượng game online trên mạng cũng như các trò chơi mới. Ngoài ra, các cơ quan bộ ngành liên quan cũng sẽ triển khai hệ thống cảnh báo độ tuổi phù hợp để chơi game online và thực hiện các biện pháp hạn chế số giờ chơi game ở trẻ em.
Động thái trên diễn ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ lo ngại về tỷ lệ cận thị gia tăng ở trẻ em và thanh thiếu niên nước này. Trước đó, một báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy có 600 triệu người bị cận thị ở Trung Quốc và tỷ lệ cận thị ở giới trẻ nước này đứng đầu thế giới, theo trang technode.com.
[VIDEO] Dòng game 'chơi mọi lúc mọi nơi' thắng thế tại hội game lớn nhất châu Âu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.