Trung Quốc trở thành nước đầu tiên trồng cây trên mặt trăng

4 Thanh Niên Online

Tàu thăm dò Hằng Nga 4 đã trồng thành công hạt giống bên trong sinh quyển nhân tạo ở phần tối mặt trăng, góp sức cho hy vọng về một tương lai du hành vũ trụ xa xôi có sự tham gia của con người.

Hạt mầm bên trong sinh quyển nhân tạo /// CNSA Hạt mầm bên trong sinh quyển nhân tạo - CNSA
Hạt mầm bên trong sinh quyển nhân tạo
CNSA
Sứ mệnh của Trung Quốc đã lần đầu tiên đáp xuống phần tối của mặt trăng vào hôm 3.1 theo sau hành trình 20 ngày từ Trái đất.
Trên đường đi, tàu thăm dò mang theo hạt bông, giấm nho, khoai tây và cải, cũng như trứng ruồi giấm và men bia. Tất cả đều được bảo quản trong tình trạng ngủ đông nhân tạo, bên trong hộp chứa cao 18 cm với đủ không khí, nước và đất.
Những loại hạt giống được chọn thuộc nhóm thực vật bền bỉ, có thể sống sót trong môi trường khép kín và khắc nghiệt.
Chúng chỉ bắt đầu tăng trưởng khi trạm điều khiển mặt đất gửi tín hiệu tưới nước, và hạt bông là hạt đầu tiên nảy mầm, theo sau là hạt giấm nho và khoai tây, theo AFP dẫn thông cáo báo chí từ Cơ quan Không gian Quốc gia Trung Quốc (CNSA).
[VIDEO] Những hình ảnh đầu tiên từ vùng tối mặt trăng từ tàu Hằng Nga 4
Các mầm cây được trồng bên trong sinh quyển nhân tạo trên tàu, theo đó CNSA hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho những dự án trên diện rộng và một ngày không xa sẽ cung cấp thực phẩm và vật liệu may quần áo cho các phi hành gia trong những sứ mệnh vũ trụ dài ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Đúng ra Vùng tối mặt trăng phải được gọi là Vùng Khuất, gọi là vùng tối dễ bị hiểu lầm là nó chìm trong bóng tối. Ở mặt đất chúng ta không quan sát được bề mặt vùng này, nhưng nó quay mặt về hướng mặt trời và tràn ngập ánh nắng. Chính vì vậy cây xanh mới có thể quang hợp và sinh trưởng được.
okku

okku

Không biết TQ có dành chủ quyền trên đó không , chứ quê tôi trồng cây tới đâu là đất tôi tới đó
Manh Dung

Manh Dung

Sâu xa hơn, khi sự sống xuất hiện trên mặt trăng họ sẽ tuyên bố đâu có cây bông, giấm nho, khoai tây, cải, ruồi giấm thì đấy là đất TQ thì chết
Mạnh Đức

Mạnh Đức

chú Cuội trồng Đa và thả Trâu ở trển từ lâu rồi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm