Tung tích bất ngờ của ‘điệp viên Mỹ trong Điện Kremlin'

0 Thanh Niên Online
Vụ ‘điệp viên’ Mỹ tại Điện Kremlin đã xuất hiện tình tiết mới, theo đó báo Nga phát hiện nhân vật này biến mất cách đây 2 năm sau khi bị sa thải và ban đầu giới hữu trách nghi ngờ ông ta đã bị sát hại.
Điện Kremlin  /// AFP Điện Kremlin - AFP
Điện Kremlin
AFP
Phát ngôn viên tổng thống Nga, Dmitry Peskov xác nhận người này tên Oleg Smolenkov, từng làm việc tại Điện Kremlin nhưng chỉ là nhân viên cấp thấp và không tiếp cận được Tổng thống Vladimir Putin.
Sau thông tin trên, báo chí trong nước bắt đầu truy lùng tung tích của nhân vật này, và phát hiện trang tin Daily Storm của Nga vào tháng 9.2017 đã đưa tin ông Smolenkov, từng làm việc tại sứ quán Nga ở Washington D.C, và gia đình đã biến mất khi đến Montenegro nghỉ hè vào tháng 6 cùng năm.

Điện Kremlin nói tin "gián điệp Mỹ" làm việc ở Nga là "tiểu thuyết lá cải"

Giới hữu trách Nga đã mở cuộc điều tra với nghi ngờ đây là một vụ giết người. Sau đó, kết quả cho thấy Smolenkov vẫn còn sống và định cư ở nước ngoài.
Trong một diễn biến mới, phóng viên Mỹ đã tìm cách tiếp cận một gia đình được cho là của điệp viên Smolenkov ở thành phố Stafford, bang Virginia.
Tờ Daily Beast dẫn lời một láng giềng hôm 11.9 cho hay những người trong gia đình đã nhanh chóng lên xe rời khỏi nhà trong vòng một phút kể từ khi phát hiện phóng viên xuất hiện gần đó.
Trước đó, báo The New York Times Washington Post xác nhận bản tin của Đài CNN về vụ điệp viên Mỹ ở Điện Kremlin đã được rút về nước vì lý do an toàn.
Theo báo chí, điệp viên đã làm việc cho tình báo Mỹ suốt hơn 1 thập niên và ngoi lên được vị trí tiếp cận Tổng thống Putin. Theo Đài CNN, ông thậm chí còn cung cấp nhiều bức ảnh chụp tài liệu đặt trên bàn làm việc của nhà lãnh đạo Nga ở Điện Kremlin. Phía Moscow phủ nhận thông tin này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng lưới chảo ăng ten thuộc hệ thống ASKAP /// CSIRO

Khám phá 1 triệu thiên hà mới trong vòng 300 giờ

Các nhà thiên văn ở Úc vừa lập bản đồ của 83% diện tích vũ trụ quan sát được trên bầu trời đêm, và phát hiện 1 triệu thiên hà mới, tất cả chỉ trong vòng 300 giờ, theo trang tin Space.com hôm 4.12.