Úc chuẩn bị thử nghiệm dùng vắc xin ngừa lao để phòng ngừa COVID-19

0 Thanh Niên Online
Các nhà nghiên cứu Úc đang chuẩn bị tiêm vắc xin ngừa lao cho 4.000 nhân viên y tế để thử nghiệm đánh giá hiệu quả trong việc phòng ngừa virus Corona chủng mới gây bệnh COVID-19.
Người dân đeo khẩu trang tại Sydney /// AFP Người dân đeo khẩu trang tại Sydney - AFP
Người dân đeo khẩu trang tại Sydney
AFP
Viện nghiên cứu Trẻ em Murdoch ở thành phố Melbourne (Úc) ngày 27.3 thông báo chuẩn bị tiêm vắc xin BCG ngừa lao cho 4.000 nhân viên y tế trên cả nước để thử nghiệm vắc xin này có giúp giảm triệu chứng của COVID-19 hay không, theo AFP.
“Chúng tôi hy vọng tỷ lệ người bị COVID-19 và tình trạng nhiễm bệnh của các nhân viên y tế được tiêm vắc xin BCG sẽ giảm xuống”, trưởng nhóm nghiên cứu, ông Nigel Curtis nói.
Nhà nghiên cứu này cho hay sẽ kêu gọi 4.000 nhân viên y tế tham gia thử nghiệm trong vài tuần tới với sự phê chuẩn của cơ quan y tế địa phương và liên bang, đồng thời cảnh báo thời gian đang dần trôi đi.

Úc yêu cầu mọi khách quốc tế cách ly 14 ngày để phòng dịch Covid-19

Giám đốc Viện nghiên cứu, bà Kathryn North cho biết cuộc thử nghiệm này sẽ cho thấy độ hiệu quả của vắc xin BCG đối với bệnh COVID-19 và có thể sẽ giúp gìn giữ mạng sống cho những nhân viên y tế “anh hùng” đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
Tính đến nay, số bệnh nhân COVID-19 tại Úc đã vượt mốc 3.000 người với 13 người tử vong. Thủ tướng Scott Morrison sáng cùng ngày thông báo sẽ triển khai quân đội để giúp thi hành quy định cách ly.
Bên cạnh đó, toàn bộ công dân Úc về nước vào thời điểm này sẽ bị cách ly tại các khách sạn và cơ sở lưu trú khác trong 14 ngày để đề phòng lây lan COVID-19. Chi phí cách ly sẽ do chính quyền chi trả, theo tờ The Sydney Morning Herald.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu dầu M/T Courageous do một công dân Singapore làm chủ và điều hành bị giới chức Campuchia bắt giữ vào tháng 3.2020 theo lệnh bắt của Mỹ /// Bô Tư pháp Mỹ

Mỹ tịch thu tàu chở dầu cho Triều Tiên

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30.7 thông báo việc tịch thu tàu chở dầu 2.734 tấn mà bộ này khẳng định được dùng để chuyển sản phẩm dầu khí cho CHDCND Triều trong sự vi phạm lệnh cấm vận quốc tế.