Úc ngăn được 1,5 tỉ túi nhựa nhờ lệnh cấm của siêu thị

1 Thanh Niên Online

Lệnh cấm sử dụng túi nhựa một lần của hai chuỗi siêu thị lớn nhất ở Úc đã giúp ngăn chặn 1,5 tỉ túi nhựa thải vào môi trường trong vòng chưa đầy nửa năm.

Hiệp hội bán lẻ quốc gia Úc cho hay tiêu thụ túi nhựa dùng một lần đã giảm 80% kể từ khi hai chuỗi siêu thị Coles và Woolworths ngưng sử dụng túi nhựa hồi cuối tháng 7 /// Reuters Hiệp hội bán lẻ quốc gia Úc cho hay tiêu thụ túi nhựa dùng một lần đã giảm 80% kể từ khi hai chuỗi siêu thị Coles và Woolworths ngưng sử dụng túi nhựa hồi cuối tháng 7 - Reuters
Hiệp hội bán lẻ quốc gia Úc cho hay tiêu thụ túi nhựa dùng một lần đã giảm 80% kể từ khi hai chuỗi siêu thị Coles và Woolworths ngưng sử dụng túi nhựa hồi cuối tháng 7
Reuters
Con số trên do Hiệp hội bán lẻ quốc gia Úc (NRA) công bố hôm nay 3.12, cho thấy mức tiêu thụ túi nhựa dùng một lần đã giảm 80% kể từ khi hai chuỗi siêu thị Coles và Woolworths ngưng sử dụng túi nhựa hồi cuối tháng 7, theo Đài ABC News.
Quyết định này khiến không ít người tiêu dùng Úc giận dữ, nhưng ông David Stout, quản lý chính sách công nghiệp của NRA, cho hay con số mới cho thấy đó là động thái “can đảm” của hai chuỗi siêu thị Úc.
Ông Stout còn nhấn mạnh Woolworths và Coles đã mở đường cho những doanh nghiệp nhỏ có động thái tương tự.
[VIDEO] Bãi biển 'ngộp thở' vì rác thải nhựa
Thay vì phát miễn phí cho khách hàng túi nhựa sử dụng một lần, Woolworths và Coles giờ đây khuyên những người đi mua sắm mang theo túi có thể sử dụng lại hoặc mua loại túi này.
Úc đã ban hành luật loại bỏ túi nhựa sử dụng một lần ở mỗi bang và vùng lãnh thổ, trừ New South Wales, bang có dân số đông nhất của nước này.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoangphong

Hoangphong

Bao giờ Việt nam cấm túi nhựa?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm