Uganda truy lùng 18 người Việt buôn lậu ngà voi

0 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng Uganda treo thưởng cho bất kỳ ai cung cấp thông tin để bắt 18 công dân Việt Nam buôn lậu ngà voi và vẩy tê tê trị giá 3,5 triệu USD.
Lực lượng chức năng phát hiện ngà voi và vẩy tê tê được giấu trong các khúc gỗ trên xe container  /// Ảnh chụp màn hình Twitter Lực lượng chức năng phát hiện ngà voi và vẩy tê tê được giấu trong các khúc gỗ trên xe container - Ảnh chụp màn hình Twitter
Lực lượng chức năng phát hiện ngà voi và vẩy tê tê được giấu trong các khúc gỗ trên xe container
Ảnh chụp màn hình Twitter
Hãng tin Bloomberg ngày 8.2 dẫn lại thông báo của Cục Thuế Uganda cho biết các nghi phạm người Việt buôn lậu 750 ngà voi và hàng ngàn vẩy tê tê trị giá 3,5 triệu USD (trên 81 tỉ đồng).
Hai người Việt đã bị bắt sau khi lực lượng chức năng ngăn chặn và tịch số hàng lậu này vào ngày 31.1, theo thông báo.
Cục Thuế Uganda cho hay số ngà voi và vẩy tê tê được giấu trong các khúc gỗ trên xe container được cho là có nguồn gốc từ Cộng hòa Congo.
Uganda truy lùng 18 người Việt buôn lậu ngà voi - ảnh 1
Hai người Việt đã bị bắt hôm 31.1
Ảnh chụp màn hình Twitter
Bất chấp lệnh cấm buôn bán ngà voi, hoạt động săn trộm voi châu Phi vẫn diễn ra tràn lan. Trung Quốc hiện vẫn là thị trường lớn nhất cho ngà voi.
Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới ước tính hiện chỉ còn khoảng 415.000 con voi ở châu Phi so với 3-5 triệu trong đầu thế kỷ 20.
[VIDEO] Nhờ lách luật, giao dịch ngà voi bất hợp pháp vẫn phát triển tại châu Âu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>