Ukraine muốn Iran bồi thường nhiều hơn

0 Thanh Niên
Ukraine cho biết không hài lòng về mức bồi thường Iran đưa ra cho gia đình các công dân Ukraine thiệt mạng trong vụ bắn nhầm máy bay của Hãng hàng không Ukraine International Airlines hôm 8.1.
Xác máy bay Boeing 737-800 thuộc Hãng hàng không Ukraine International Airlines bị Iran bắn rơi hôm 8.1 /// AFP Xác máy bay Boeing 737-800 thuộc Hãng hàng không Ukraine International Airlines bị Iran bắn rơi hôm 8.1 - AFP
Xác máy bay Boeing 737-800 thuộc Hãng hàng không Ukraine International Airlines bị Iran bắn rơi hôm 8.1
AFP
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm qua cho hay chính quyền Kiev không hài lòng về mức bồi thường Iran đưa ra cho gia đình các công dân Ukraine thiệt mạng trong vụ bắn nhầm máy bay Boeing 737-800 thuộc Hãng hàng không Ukraine International Airlines hôm 8.1.
“Về phía Iran, họ lập tức đưa ra cho chúng ta mức bồi thường là 80.000 USD (1,8 tỉ đồng)/gia đình. Đó là con số quá nhỏ. Chúng ta sẽ yêu cầu mức lớn hơn”, Tổng thống Zelensky nói trên Đài truyền hình Ukraine "1+1" TV.
Ông Zelensky còn nói rằng Ukraine vẫn đang chờ Iran giao hộp đen của máy bay bị tên lửa Iran bắn rơi.

[VIDEO] Thủ tướng Canada nói "căng thẳng, xung đột" dẫn đến vụ Iran bắn máy bay Ukraine

Tất cả 176 người trên khoang thiệt mạng, trong đó có 11 công dân Ukraine. Vụ việc xảy ra ngay sau khi Tehran phóng tên lửa về hướng hai căn cứ ở Iraq có binh sĩ Mỹ đóng trú nhằm trả thù cho cái chết của chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds Qassem Soleimani.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm