United Airlines sẽ bồi thường 10.000 USD cho hành khách chịu nhường ghế /// AFP
United Airlines sẽ bồi thường 10.000 USD cho hành khách chịu nhường ghếAFP
Hãng hàng không Mỹ United Airlines ngày 27.4 thông báo sẽ bồi thường 10.000 USD cho hành khách chịu nhường ghế trên những chuyến bay bán nhiều vé hơn chỗ ngồi.
Theo Reuters, động thái trên diễn ra theo sau hãng hàng không đối thủ Delta Airlines vạch kế hoạch bồi thường 9.950 USD cho những trường hợp tương tự.
United Airlines cũng nhấn mạnh sẽ nỗ lực giảm thiểu tình trạng bán quá số lượng ghế trên máy bay, đồng thời cải thiện mức độ hài lòng của khách.
Hãng này cho biết thêm sẽ không gọi nhân viên an ninh lên khoang máy bay lôi hành khách như từng làm đối với bác sĩ gốc Việt David Dao cũng như không buộc hành khách đã yên vị trên khoang máy bay phải nhường ghế.
United Airlines bồi thường 10.000 USD cho khách nhường ghế - ảnh 1

tin liên quan

Bác sĩ gốc Việt bị đẩy khỏi máy bay, không hành lý
Sau khi cảnh sát lôi bác sĩ gốc Việt David Dao khỏi máy bay United Airlines một cách thô bạo, tổ tiếp viên trên chuyến bay UA 3411 ngày 9.4 thậm chí không màng đến chuyện trả hành lý cho nạn nhân và vợ.
United Airlines bồi thường 10.000 USD cho khách nhường ghế - ảnh 2

Huỳnh Thiềm

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

nguyenthanhhue

Không hiểu nổi kiểu văn minh phương tây theo kiểu này , tại sao lại bán vé vượt số chỗ trên máy bay , vì lý do gì....lại còn thô bạo vô văn hóa khi lôi xềnh xệc hành khách xuống máy bay trong khi họ mua vé trả tiền hẳn hoi , kiểu làm ăn gì lạ vậy , không ai cần 10000 đô hay hơn nữa mà cần sự tôn trọng cần thiết với khách hàng.

Bình luận