Ủy ban quân vụ hạ viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng, nhắm đến Trung Quốc

1 Thanh Niên Online
Ủy ban quân vụ hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật quốc phòng trị giá 741 tỉ USD, trong đó có nhiều điều khoản nhằm vào Trung Quốc.
Dự luật quốc phòng cần được quốc hội thông qua trước khi trình lên Tổng thống Donald Trump  /// Reuters Dự luật quốc phòng cần được quốc hội thông qua trước khi trình lên Tổng thống Donald Trump - Reuters
Dự luật quốc phòng cần được quốc hội thông qua trước khi trình lên Tổng thống Donald Trump
Reuters
Reuters ngày 3.7 đưa tin với 56 phiếu ủng hộ và không có phiếu chống, Ủy ban quân vụ hạ viện Mỹ đã phê chuẩn phiên bản của Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) năm 2021.
Dự luật quy định các khoản chi của Bộ Quốc phòng Mỹ, bao gồm trả lương cho binh sĩ, mua sắm vũ khí...
Dự luật NDAA năm 2021 có cả điều khoản về “Sáng kiến răn đe Thái Bình Dương” với khoản ngân sách 7 tỉ USD nhằm củng cố các liên minh quân sự của Mỹ ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trước mối đe dọa ngày càng lớn từ Trung Quốc.
Trong số hàng trăm trang của dự luật NDAA, có một chương trình tìm cách bảo vệ chuỗi cung ứng kim loại đất hiếm của Mỹ mà Trung Quốc hiện là nước xuất khẩu chủ yếu, theo tờ South China Morning Post.

Ngoại trưởng Mỹ: Biển Đông không phải 'đế chế hàng hải' của Trung Quốc

Dự luật dự kiến sẽ được toàn hạ viện thảo luận trong tháng này. Trước đó hôm 11.6, Ủy ban quân vụ thượng viện Mỹ cũng đã thông qua dự thảo tương tự và văn kiện này đang được toàn Thượng viện xem xét.
Hạ viện và thượng viện Mỹ sẽ kết hợp hai bản dự thảo để đưa ra một dự luật thống nhất về ngân sách quốc phòng, sau đó gửi tới Tổng thống Donald Trump ký ban hành hoặc phủ quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Người Mỹ chẳng còn lịch sự, khách sáo với Trung Quốc nữa mà thay vào đó ngày càng thẳng thừng trong vấn đề bảo đảm an toàn hàng hải, duy trì hòa bình và ổn định khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mà điểm nóng chính là biển Đông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm