Vì sao Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé bài phát biểu của Tổng thống Trump?

24 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump từ chối bắt tay Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi lúc chuẩn bị phát biểu thông điệp liên bang. Bà Pelosi đáp trả bằng cách xé bản sao bài phát biểu của nhà lãnh đạo Mỹ và cho đó là "cách lịch sự nhất".
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi xé bản sao bài phát biểu thông điệp liên bang của Tổng thống Trump /// Ảnh cắt từ clip Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi xé bản sao bài phát biểu thông điệp liên bang của Tổng thống Trump - Ảnh cắt từ clip
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi xé bản sao bài phát biểu thông điệp liên bang của Tổng thống Trump
Ảnh cắt từ clip
Sáng 5.2 (tối 4.2 giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu thông điệp liên bang tại Hạ viện trong bối cảnh sắp được tuyên vô tội trong phiên luận tội do đảng Dân chủ khởi xướng.
Trước khi đọc thông điệp liên bang, Tổng thống Trump cầm 2 bản sao bài phát biểu đưa cho Phó tổng thống Mike Pence và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngồi phía sau. Bà Pelosi chìa tay ra để bắt nhưng Tổng thống Trump quay đi. Hành động này khiến bà Pelosi chỉ biết nhún vai cười trừ.

[VIDEO] Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói gì khi xé bài phát biểu của Tổng thống Trump?

Theo Reuters, Tổng thống Trump và bà Pelosi đã không nói chuyện với nhau kể từ cuộc họp ở Nhà Trắng vào tháng 10.2019 về vấn đề Syria. Trong quãng thời gian sau đó, bà Pelosi công bố mở cuộc điều tra tại Hạ viện đối với nghi án Tổng thống Trump gây sức ép lên nhà lãnh đạo Ukraine nhằm điều tra đối thủ tranh cử tổng thống phía đảng Dân chủ là cựu phó Tổng thống Joe Biden.
Quay lại buổi đọc thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ ngày 4.2, đáp lại cử chỉ không thân thiện của ông Trump, bà Pelosi không nhắc đến cụm từ “đặc quyền và vinh dự lớn” khi giới thiệu Tổng thống Trump với toàn bộ những người dự khán, và đây là điều khác biệt so với những lần phát biểu trước đây.

Tổng thống Trump phớt lờ đề nghị bắt tay của Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Nguồn: Reflect
Tổng thống Trump cũng không nhắc đến chuyện luận tội ông trong bài phát biểu thông điệp liên bang dài 80 phút. Khi ông Trump kết thúc bài phát biểu, bà Pelosi ngồi phía sau đã xé đôi bản sao bài phát biểu của ông Trump.
Khi được hỏi về lý do xé bài phát biểu thông điệp của Tổng thống Trump, bà Pelosi nói “vì đó là cách lịch sự nhất so với những lựa chọn khác”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thanh vũ

Nguyễn thanh vũ

Mất bình tĩnh quá mức thì sẽ hành động một việc không đẹp và có thể bị người khác chê trách cho hành động của mình .
Nguyễn mạnh thường

Nguyễn mạnh thường

Bà chủ tịch hạ viện xé bài phát biểu của tổng thống là mất lịch sự
Bill

Bill

bắt tay là chuyện của 2 cá nhân, nhưng xé thông điệp liên bang là coi thường hiến pháp quốc gia nhá
Chú ÚT

Chú ÚT

tổng thống mất lịch sự thì bà chủ tịch hạ viện xé bài phát biểu của tổng thống là đúng.
Hiền Dương

Hiền Dương

Tôi mạo muội nhận xét: việc bà N. Pelosi, Chủ tịch Hạ viện, cố tình xé đôi văn bản in bài phát biểu của Mr. Trumps khi đang thu hút sự chú ý của phóng viên ghi hình là hành động thiếu "tế nhị".
Nguyenvanloi

Nguyenvanloi

Thế khi bà ý đưa tay ra để được bắt tay... mà bị từ chối thì có ai biết không?
Lee

Lee

Vậy bạn đi làm khi Sếp bạn bắt tay mà bạn phớt lờ đi thì xem sao?
Phép lịch sự là việc đi đầu ngoài xã hội bạn nhé.
4 phản hồi
Ha

Ha

Không bắt tay là chuyện cá nhân. Xe bản thảo Của một vị tổng thống được Dân bầu. Có vẻ không đúng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm