Việt Nam lên tiếng trước phát ngôn của Ngoại trưởng Nga về Biển Đông

32 Thanh Niên

Việt Nam đã có phản ứng trước phát ngôn mới đây của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng không nên quốc tế hóa vấn đề Biển Đông.

Đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng và triển khai hàng loạt máy bay chiến đấu, tên lửa, radar ở đây - Ảnh: DigitalGlobe Đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng và triển khai hàng loạt máy bay chiến đấu, tên lửa, radar ở đây - Ảnh: DigitalGlobe
Đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng và triển khai hàng loạt máy bay chiến đấu, tên lửa, radar ở đây - Ảnh: DigitalGlobe

Ông Lê Hải Bình, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 14.4 khẳng định: “Việt Nam chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông thông qua các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển 1982, trên tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)”.

Ông Lê Hải Bình nêu rõ đối với những vấn đề chỉ liên quan đến hai nước thì giải quyết song phương. Đối với những vấn đề liên quan đến các nước và các bên khác, ví dụ như vấn đề quần đảo Trường Sa thì không thể chỉ giải quyết song phương mà phải có sự tham gia của các bên liên quan. “Đối với những vấn đề liên quan đến cả các nước ngoài khu vực, như an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không thì phải được bàn bạc và giải quyết với tất cả các nước có chung lợi ích và tuyên bố quan tâm”, ông Lê Hải Bình cho hay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng bày tỏ hoan nghênh tuyên bố của Hội nghị ngoại trưởng các nước công nghiệp G7 về vấn đề an ninh biển theo mục tiêu chung là đảm bảo an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, an ninh biển và tôn trọng luật pháp quốc tế. “Việt Nam đề nghị các bên có những đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương”, ông nói.

Bình luận 32

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NGUYỄN VĂN TÂN

NGUYỄN VĂN TÂN

Tại sao ông Lawrov nói vậy. Ông có khách quan không. Tôi thấy hình như ông muốn lấy lòng Trung Quốc về vấn đề gì đây.
Sào Nam Chi

Sào Nam Chi

Rất tốt, hoan hô Bộ Ngoại giao Việt Nam và người phát ngôn Lê Hải Bình về cách thể hiện lập trường chính trị rõ ràng, dứt khoát, không thỏa hiệp của Việt Nam trước phát ngôn của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.
na

na

Đã thấy rõ bộ mặt nga!!!!
nguyen

nguyen

Rất tiếc là chưa đâu bạn. Nhiều người còn ảo và cuồng gấu lắm.
Phan long

Phan long

Thế bạn thấy bộ mặt Mỹ chưa? Nếu là Liên xô thì mình còn có thể tin, chứ Nga Mỹ có khác gì nhau? Bạn ghét Nga vì sao?
trang

trang

Vấn đề Biển Đông phải được quốc tế hóa, Việt Nam phải kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế về việc Trung Quốc chiếm đóng trái phép biển đảo của Việt Nam. Đó là những việc cần phải làm ngay.
Nguyễn Vụ

Nguyễn Vụ

Cá nhân tôi tán thành hết mức ý kiến của Sào Nam Chi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng