Việt Nam xác nhận chuyến thăm vào tháng 3 của tàu sân bay Mỹ

0 Thanh Niên Online

Một tàu sân bay của Mỹ sẽ đến thăm Đà Nẵng vào tháng 3, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Việt Nam ngày 25.1.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tiếp người đồng cấp Mỹ James Mattis tại Hà Nội /// Reuters Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tiếp người đồng cấp Mỹ James Mattis tại Hà Nội - Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tiếp người đồng cấp Mỹ James Mattis tại Hà Nội
Reuters
Diễn biến trên đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác an ninh - quốc phòng giữa Việt Nam và Mỹ.
Tuyên bố mới đã được đưa ra vào thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis có chuyến công du kéo dài hai ngày tại Việt Nam, sau khi lễ đón người đứng đầu Lầu Năm Góc được tổ.chức tại thủ đô Hà Nội trong ngày 25.1.
Thông tin về chuyến thăm Việt Nam của tàu sân bay Mỹ đã được đề cập trong Hội thảo “Quan hệ Việt - Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump”, được tổ chức tại TP.HCM ngày 17.1, với sự chủ trì của Đại học Fulbright Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế của Mỹ (CSIS, trụ sở tại Washington D.C).
Trước đó, trong tuyên bố chung Việt - Mỹ nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Trump đến Việt Nam vào tháng 11.2017, lãnh đạo hai nước đã hoan nghênh kế hoạch về việc tàu sân bay Mỹ lần đầu tiên thăm cảng của Việt Nam trong năm 2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm