Virgin Galactic tăng giá vé du lịch không gian

0 Thanh Niên Online
Sau chuyến bay đưa nhà sáng lập Richard Branson vào không gian, Virgin Galactic bắt đầu quay lại việc bán vé với mức giá khởi điểm 450.000 USD/vé, tăng gần gấp đôi so với mức giá đợt đầu.
Thời điểm nhà sáng lập Richard Branson bay vào không gian hôm 11.7 /// Virgin Galactic Thời điểm nhà sáng lập Richard Branson bay vào không gian hôm 11.7 - Virgin Galactic
Thời điểm nhà sáng lập Richard Branson bay vào không gian hôm 11.7
Virgin Galactic
Virgin Galactic đã ngừng bán vé vào tháng 12.2018, sau khi tàu VSS Unity lần đầu tiên thực hiện thành công chuyến bay có người lái. Lúc đó, giá vé từ 200.000 đến 250.000 USD/vé, theo AFP hôm 6.8.
Ngày 5.8, Virgin Galactic tuyên bố bán vé trở lại, có hiệu lực từ ngày thông báo và với mức giá khởi điểm là 450.000 USD/vé. Giá vé cho hoạt động “nghiên cứu ở môi trường vi trọng lực và huấn luyện phi hành gia chuyên nghiệp là 600.000 USD/vé.
Chuyến bay kế tiếp dự kiến vào tháng 9 và trong số những hành khách có các thành viên của không quân Ý.

Đến cả tỉ phú cũng không mua được bảo hiểm du lịch vũ trụ

Virgin Galactic đã bán vé trở lại sau khi tỉ phú người Anh Richard Branson đã thực hiện thành công chuyến bay vào không gian trên tàu VSS Unity hôm 11.7.
Trong các chuyến bay du lịch không gian của Virgin Galactic, đầu tiên máy bay vận tải VMS Eve mang theo VSS Unity sẽ cất cánh từ sân bay vũ trụ Spaceport America ở bang New Mexico (Mỹ). Khi máy bay đạt độ cao 15.000 m, VSS Unity tách khỏi và khai hỏa động cơ đến độ cao hơn 80 km so với mặt nước biển.
Ban đầu, thiết kế của tàu VSS Unity cho phép có tổng cộng 6 chỗ ngồi, bên cạnh hai phi công. Tuy nhiên, sau đó Virgin Galactic tiến hành điều chỉnh, và mỗi chuyến bay sẽ chỉ có 6 ghế. Hãng dự kiến trong tương lai có thể đạt đến 400 chuyến bay/năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.