Vỡ đập ở mỏ sắt Brazil, 200 người mất tích

0 Thanh Niên Online
Ít nhất 7 thi thể đã được tìm thấy và khoảng 200 người còn mất tích sau khi một con đập chứa chất thải tại một mỏ quặng sắt ở thị trấn Brumadinho thuộc bang Minas Gerais,đông nam Brazil bị vỡ ngày 25.1 (giờ địa phương).
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại đập bị vỡ ở bang Minas Gerais của Brazil ngày 25.1 /// Reuters Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại đập bị vỡ ở bang Minas Gerais của Brazil ngày 25.1 - Reuters
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại đập bị vỡ ở bang Minas Gerais của Brazil ngày 25.1
Reuters
Ông Avimar de Melo Barcelos, thị trưởng Brumadinho, cho hay có 7 thi thể đã được tìm thấy, theo Reuters. Trong khi đó, ông Fabio Schvartsman, giám đốc điều hành công ty quản lý quặng sắt Vale cho hay chỉ có 1/3 của khoảng 300 nhân viên có mặt tại vị trí xảy ra thảm họa được tìm thấy còn sống, có nghĩa còn 200 người mất tích.
Vỡ đập ở mỏ sắt Brazil, 200 người mất tích - ảnh 1
Toàn cảnh con đập bị vỡ ở bang Minas Gerais của Brazil ngày 25.1
Reuters
Một số hình ảnh cho thấy nhiều máy kéo, nhà cửa và cầu bị ngập trong nước bùn trong khi nhân viên cứu hộ dùng máy di chuyển đất để tìm kiếm nạn nhân. Ông Schvartsman lo ngại số nạn nhân tử vong có thể tăng cao, theo AFP.
Ông Schvartsman cho biết thêm con đập nói trên đang được hủy bỏ và có công suất chứa 12 triệu m3 chất thải độc hại.
Chính quyền của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phát động cuộc phối hợp giữa các bộ ngành liên quan để xử lý vụ vỡ đập. Tổng thống Bolsonaro và bộ trưởng quốc phòng của ông sẽ bay đến khu vực thảm họa trong hôm nay 26.1.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm