‘Vua’ cà phê Ấn Độ tự tử vì chịu nhiều áp lực?

1 Thanh Niên Online
Nhà sáng lập chuỗi cửa hàng cà phê Cafe Coffee Day ở Ấn Độ được nhìn thấy lần cuối khi rảo bước trên một cây cầu ở bang Karnataka, miền nam nước này.
Doanh nhân Siddhartha  /// AFP Doanh nhân Siddhartha - AFP
Doanh nhân Siddhartha
AFP
Cảnh sát Ấn Độ cho biết một số ngư dân đã tìm thấy thi thể của ông trùm cà phê VG Siddhartha tại một dòng sông 2 ngày sau khi ông được thông báo mất tích.
Trước đó, cảnh sát đã mở cuộc chiến dịch tìm kiếm lớn sau khi ông để lại bức thư cho gia đình và ban giám đốc tập đoàn Coffee Day Enterprises.
AFP ngày 31.7 đưa tin trong thư, Chủ tịch Siddhartha của hãng Coffee Day Enterprises nói rằng ông “đã thất bại trong việc điều hành công việc kinh doanh của công ty”.
“Tôi rất xin lỗi vì làm thất vọng những người đặt niềm tin vào mình. Tôi đã chiến đấu trong thời gian dài song hôm nay tôi buông tay, vì không thể chịu đựng thêm áp lực từ một trong những đối tác buộc tôi phải mua lại cổ phiếu”, vị doanh nhân 57 tuổi viết trong thư.
Ông cũng viết rằng đã phải chịu "nhiều nhũng nhiễu" từ cơ quan thuế Ấn Độ.
Tài xế của Siddhartha cho biết ông đã rời xe và đi lên cây cầu bắc qua sông Netravati gần thành phố Mangaluru thuộc bang Karnataka vào tối 29.7.
Tài xế đã báo cảnh sát sau khi không thấy ông Siddhartha quay trở lại.
Gia đình của ông Siddhartha có truyền thống kinh doanh cà phê hơn 130 năm. Ông lập chuỗi cửa hàng cà phê Cafe Coffee Day vào năm 1996 và nhanh chóng trở thành một trong những tập đoàn kinh doanh cà phê lớn trên thế giới.
Cafe Coffee Day có hơn với 1.700 cửa hàng trên khắp Ấn Độ cũng như tại Malaysia, Ai Cập, CH Czech và Áo. Trong khi đó, đối thủ Starbucks hiện có khoảng 150 cửa hàng tại Ấn Độ, theo AFP.
Theo truyền thông địa phương, ông Siddhartha là con rể của cựu Ngoại trưởng Ấn Độ SM Krishna.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Anh

Mai Anh

Gánh vác lớn nhưng tâm hồn quá yếu đuối!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm