Vùng Xanh bị tấn công, đạn pháo nổ sát Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad

0 Thanh Niên Online
Ít nhất 2 quả đạn pháo phản lực Katyusha rơi trúng vùng Xanh tại Baghdad (Iraq), nơi có Đại sứ quán Mỹ và nhiều cơ quan ngoại giao khác, khiến còi báo động vang lên liên tục.
Người biểu tình tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad ngày 1.1.2020  /// Reuters Người biểu tình tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad ngày 1.1.2020 - Reuters
Người biểu tình tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad ngày 1.1.2020
Reuters
Reuters ngày 9.1 đưa tin ít nhất 2 quả đạn pháo phản lực Katyusha rơi trúng khu trung tâm thủ đô Baghdad và 1 quả rơi cách Đại sứ quán Mỹ khoảng 100 m. Tuy nhiên, không có thương vong.
Còi báo động vang lên inh ỏi trong vùng Xanh. Theo người dân địa phương, họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn sau khi còi báo động vang lên.
Khu vực vùng Xanh là nơi có an ninh nghiêm ngặt nhất tại thủ đô Baghdad vì có nhiều tòa nhà chính phủ và các cơ quan ngoại giao.
Đạn pháo dùng tấn công vùng Xanh được cho là loại Katyusha do Liên Xô sản xuất. Hiện chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công này.
Vụ việc trên xảy ra 24 giờ sau vụ tấn công bằng tên lửa của Iran nhằm vào các căn cứ quân sự tại Iraq có binh sĩ Mỹ và liên quân đồn trú.
Hồi tuần trước, thiếu tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) đã thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ tại sân bay Baghdad (Iraq), làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Iran "báo thù", phóng nhiều tên lửa vào căn cứ không quân Iraq có quân Mỹ trú đóng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm