Tên lửa Katyusha nổ sát đại sứ quán Mỹ ở Iraq

0 Thanh Niên Online
Hai quả tên lửa đã được bắn về khu vực có đại sứ quán Mỹ ở Iraq đêm 23.9 khiến còi hụ báo động vang lên liên tục.
An ninh xung quanh vùng Xanh ở Baghdad /// AFP An ninh xung quanh vùng Xanh ở Baghdad - AFP
An ninh xung quanh vùng Xanh ở Baghdad
AFP
Reuters dẫn lời lực lượng an ninh Iraq cho biết 2 quả tên lửa đã được phóng về phía Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, nơi đặt trụ sở ngoại giao của nhiều nước và có an ninh cẩn mật.
Một quả rơi vào vùng Xanh và quả còn lại rơi xuống sông Tigris. Theo AFP, một quả tên lửa rơi cách cổng vào đại sứ quán Mỹ chỉ khoảng 3 m.
Tiếng còi báo động vang lên 2 lần và tắt đi vào khoảng 1 giờ sáng 24.9. Không có thiệt hại về người trong cuộc tấn công này. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm.
Giới chức Iran tiết lộ 2 quả tên lửa trong cuộc tấn công là loại đạn pháo phản lực Katyusha, nghi được phóng từ khu vực phía nam Baghdad, nơi lực lượng bán quân sự thân Iran kiểm soát.
Lần gần nhất vùng Xanh bị tấn công tên lửa là vào ngày 19.5, vài ngày sau khi Mỹ ra lệnh cho toàn bộ nhân viên ngoại giao không phải chủ chốt tại Iraq về nước.
Iraq hiện rơi vào thế khó xử khi đứng giữa cuộc cạnh tranh giữa Mỹ và Iran. Cả quân đội Mỹ lẫn các nhóm vũ trang thân Iran đều đang hiện diện tại Iraq.
Nguy cơ xung đột gia tăng hồi đầu năm khi nhiều vụ nổ bí ẩn xảy ra tại các kho vũ khí và căn cứ tại Iraq của nhóm bán vũ trang thân Iran Hashed al-Shaabi. Nhóm này tố cáo Mỹ và Israel là thủ phạm và gọi đây là lời tuyên chiến.

[VIDEO] Iraq không ủng hộ trừng phạt của Mỹ lên Iran, muốn làm trung gian hòa giải

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm