Vượt mặt Trung Quốc, Philippines nhập khẩu gạo nhiều nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Philippines đã vượt qua Trung Quốc để trở thành nước nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới trong năm 2019.


Lượng gạo Philippines nhập khẩu trong năm 2019 sẽ ở mức kỷ lục /// Chụp màn hình The Philippines Lượng gạo Philippines nhập khẩu trong năm 2019 sẽ ở mức kỷ lục - Chụp màn hình The Philippines
Lượng gạo Philippines nhập khẩu trong năm 2019 sẽ ở mức kỷ lục
Chụp màn hình The Philippines
Philippines dự kiến nhập khẩu khối lượng gạo cao kỷ lục là 3 triệu tấn trong năm nay, vượt qua nhu cầu của Trung Quốc, sau khi Manila mở cửa cho việc nhập khẩu loại lương thực này, theo tờ The Philippine Star ngày 11.11.
Trong năm nay, Trung Quốc nhập khẩu 2,5 triệu tấn gạo, thấp hơn mức dự kiến ban đầu là 3,15 triệu tấn nhờ nguồn cung trong nước dồi dào.

[VIDEO] Vừa sạch môi trường vừa ấm bụng: đổi 1 kg nhựa lấy 0,5 kg gạo ở Philippines

Nhập khẩu gạo của Philippines tăng gần gấp 4 lần, từ 800.000 tấn cách đây 3 năm lên 3 triệu tấn ước tính cho năm 2019, chiếm 6% tổng số lượng gạo nhập khẩu trên toàn cầu. Trong khi tỷ lệ tương ứng này của Trung Quốc gần như giảm phân nửa, chỉ còn 5-6%.
Vượt mặt Trung Quốc, Philippines nhập khẩu gạo nhiều nhất thế giới - ảnh 1

Sản lượng lúa của Philippines ngày càng tăng nhờ áp dụng công nghệ

Chụp màn hình Manila Bulletin

Số lượng gạo Philippines mua trong năm nay tăng hơn 58%, từ mức 1,9 triệu tấn của năm 2018. Tuy nhiên, trong năm tới, Philippines sẽ giảm nhập khẩu, xuống còn 2,5 triệu tấn nhờ nguồn cung trong nước gia tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm