WHO phê duyệt khẩn cấp vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên

3 Thanh Niên Online
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt vắc xin của liên doanh Mỹ-Đức Pfizer/BioNTech để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, mở đường cho việc phân phối vắc xin này đến các quốc gia có nhu cầu.
Một nhân viên y tế ở Mỹ được tiêm vắc xin của Pfizer/BioNTech /// Reuters Một nhân viên y tế ở Mỹ được tiêm vắc xin của Pfizer/BioNTech - Reuters
Một nhân viên y tế ở Mỹ được tiêm vắc xin của Pfizer/BioNTech
Reuters
Việc bổ sung này cho phép các quốc gia xúc tiến quy trình phê duyệt theo quy định của riêng họ đối với vắc xin của Pfizer/BioNTech, đồng thời để Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và Tổ chức Y tế Liên Châu Mỹ đưa vắc xin đến các quốc gia cần.
“Đây là một bước đi rất tích cực nhằm đảm bảo khả năng tiếp cận toàn cầu đối với vắc xin ngừa Covid-19. Điều rất quan trọng là chúng tôi đảm bảo nguồn cung cấp thiết yếu cần thiết để phục vụ tất cả các quốc gia trên thế giới và ngăn chặn đại dịch”, tiến sĩ Mariângela Simão, trợ lý Tổng giám đốc về tiếp cận thuốc và sản phẩm y tế của WHO cho biết.

1 tuần sau khi tiêm vắc xin, y tá dương tính với Covid-19

WHO đã triệu tập các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, cộng với đội ngũ riêng của mình để phê duyệt vắc xin của Pfizer/BioNTech, vốn đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở nhiều quốc gia thuộc thế giới thứ nhất.
“Đánh giá cho thấy vắc xin của Pfizer/BioNTech đáp ứng các tiêu chí bắt buộc phải có về an toàn và hiệu quả do WHO đưa ra và các lợi ích của việc sử dụng vắc xin này trong việc đối phó đại dịch Covid-19 là vượt trội hơn các rủi ro tiềm ẩn”, WHO cho hay.
WHO cho biết cũng sẽ hỗ trợ các quốc gia trong việc cung cấp vắc xin của Pfizer/BioNTech vì yêu cầu cần bảo quản ở nhiệt độ cực thấp - vốn có thể là thách thức đối với một số quốc gia không có thiết bị làm lạnh cần thiết.
Vắc xin của Pfizer/BioNTech yêu cầu hai liều và được cho là có hiệu quả 95% đối với SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Pfizer/BioNTech, rất mong vắc xin này sẽ là giải pháp tối ưu cho việc phòng chống dịch Covid
Hoa Tra

Hoa Tra

Hy vọng vắc xin này an toàn và phát huy hiệu quả. Để nhân loại thoát khỏi cơn khủng hoảng của đại dịch tràn lan
beoanh92

beoanh92

Vắc xin của Pfizer/BioNTech yêu cầu hai liều và được cho là có hiệu quả 95% đối với SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Hy vọng là có hiệu quả như mong đợi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm