WHO: nếu không kiểm soát dịch Covid-19, sẽ có biển thế mới nguy hiểm hơn Delta

1 Thanh Niên Online
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 30.7 nhấn mạnh biến thể Delta của virus gây bệnh Covid-19 là cảnh báo đối với thế giới là phải kiềm hãm virus này nhanh chóng trước khi nó tạo ra biển thể nguy hiểm hơn.
Nhiều người, tuổi từ 18-29, xếp hàng để nhận tiêm vắc xin Sputnik V ở Mexico City, Mexico ngày 30.7 /// Reuters Nhiều người, tuổi từ 18-29, xếp hàng để nhận tiêm vắc xin Sputnik V ở Mexico City, Mexico ngày 30.7 - Reuters
Nhiều người, tuổi từ 18-29, xếp hàng để nhận tiêm vắc xin Sputnik V ở Mexico City, Mexico ngày 30.7
Reuters
Biến thể có khả năng lây lan cao Delta, lần đầu được phát hiện ở Ấn Độ, hiện giờ xuất hiện ở 132 quốc gia và vùng lãnh thổ, theo AFP.
“Delta là một cảnh báo: đó là cảnh báo rằng virus đang tiến hóa, nhưng cũng là lời kêu gọi hành động ngay bây giờ trước khi có thêm nhiều biến thể nguy hiểm nổi lên”, giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của WHO Michael Ryan phát biểu tại một cuộc họp báo.
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay 4 biến thể gây quan ngại đã xuất hiện và sẽ có thêm biển thế nữa nếu virus tiếp tục lây lan.

[VIDEO] Với chủng Delta, các triệu chứng thường gặp khi nhiễm Covid-19 có gì khác?

biến thể Delta đang gây rúng động ở nhiều nước, ông Ryan cho hay các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 vẫn có tác dụng, đáng chú ý là giãn cách xã hội, đeo khẩu trang…
Tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tăng lên hơn 196 triệu, với hơn 4,3 triệu ca tử vong, theo Reuters. Hôm 29.7, WHO cảnh báo nếu dịch Covid-19 tiếp tục lây lan như hiện nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu có thể vượt qua mốc 200 triệu trong 2 tuần tới, theo NHK.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duy Nguyen

Duy Nguyen

WHO đã không cảnh báo từ đầu, giờ có lẽ muộn màng. Quốc gia nào cũng căn mình chống dịch không cho lan rộng bằng mọi cách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.