Xác nhà báo Khashoggi bị tiêu hủy bằng axit?

1 Thanh Niên Online
Cố vấn tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Yasin Aktay cho rằng thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi bị chia ra thành nhiều phần để dễ tiêuhủy.
Lực lượng pháp y Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul /// AFP Lực lượng pháp y Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul - AFP
Lực lượng pháp y Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul
AFP
Ông Yasin Aktay, cố vấn của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và là bạn của nhà báo Jamal Khashoggi ngày 2.11 nói với tờ Hurriyet rằng thi thể của nhà báo Ả Rập Xê Út đã bị nhóm hung thủ phân ra để dễ tiêu hủy. Do đó mà cơ quan điều tra đến nay vẫn không thể tìm ra cái xác suốt một tháng qua.
Tờ The Washington Post cũng dẫn lời quan chức Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên tiết lộ cái xác không chỉ bị chia ra mà còn bị phân hủy bằng axit hoặc một hóa chất nào đó.
Hiện giới chức Thổ Nhĩ Kỳ chưa có bình luận gì về thông tin nói trên. Trước đó, xuất hiện tin đồn rằng xác của nạn nhân bị vứt xuống giếng trong dinh thự của tổng lãnh sự Ả Rập Xê Út tại Istanbul nhưng thông tin cũng không được xác nhận.
Nhà báo Khashoggi mất tích sau khi đi vào lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul để làm giấy tờ ngày 2.10. Chính quyền Riyadh ban đầu nói rằng ông Khashoggi đã rời đi nhưng sau đó thừa nhận nhà báo này thiệt mạng trong một cuộc ẩu đả với những người tìm cách bắt ông về nước.
[VIDEO] Công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định nhà báo Khashoggi bị siết cổ chết
Ả Rập Xê Út đã bắt giữ 18 nghi phạm và bãi nhiệm một số quan chức cấp cao. Trưởng công tố viên Saud al-Mojeb hồi tuần trước thông báo nạn nhân bị sát hại trong một hành động đã được lên kết hoạch từ trước.
Trong khi đó, Trưởng công tố viên thành phố Istanbul Irfan Fidan ngày 31.10 cho hay nạn nhân bị siết cổ ngay sau khi đi vào lãnh sự quán và thi thể bị phân thành nhiều phần. Phía Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Ả Rập Xê Út cung cấp thông tin về tung tích của cái xác nhưng đến nay chưa nhận được câu trả lời.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn phương

nguyễn phương

Thỉ đoạn hệt như Hải Công công trong Lộc Đỉnh ký .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm