Xe chở tên lửa tông vào tòa nhà ở Kiev

1 Thanh Niên
Đám đông tập trung xem diễn tập diễu binh tại thủ đô Kiev của Ukraine bị một phen hoảng loạn sau khi chiếc xe chở hệ thống tên lửa phòng không Buk mất điều khiển và lao lên lề. 
Chiếc xe chở hệ thống tên lửa phòng không Buk mất điều khiển và lao lên lề /// Ảnh: Chụp từ clip Chiếc xe chở hệ thống tên lửa phòng không Buk mất điều khiển và lao lên lề - Ảnh: Chụp từ clip
Chiếc xe chở hệ thống tên lửa phòng không Buk mất điều khiển và lao lên lề
Ảnh: Chụp từ clip
Theo Hãng tin Sputnik, quân nhân điều khiển xe chở, phóng đạn và radar (TELAR) số hiệu 9A310M1 thuộc tổ hợp tên lửa Buk-M1 của lực lượng phòng không Ukraine bị lạc tay lái khi vào khúc cua, khiến xe lao lên vỉa hè rồi tông vào cửa một tòa nhà văn phòng.
Không có ai bị thương và quân đội Ukraine đã đưa chiếc xe rời khỏi hiện trường. Nhiều ý kiến suy đoán số tên lửa màu trắng trên xe chỉ là mô hình nên không gây nguy cơ kích nổ trong vụ tai nạn.
Chiếc xe nói trên nằm trong số đoàn khí tài cơ giới của quân đội đang tập luyện cho lễ duyệt binh dự kiến diễn ra ngày 24.8 nhằm chào mừng Quốc khánh Ukraine.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
P Q H

P Q H

Xe chở tên lửa chắc là chỉ là mô hình mà thôi để đảm bảo an toàn trong khi duyệt binh... Thắc mắc là tại sao chạy chậm mà mất lái là điều khó có thể xảy ra và khi xảy ra mất lái thì hệ thống thắng của xe như thế nào nên người điều khiển xe không thắng kịp, có thể do lỗi của tài xế bị mất ý thức tức thời nên không chủ động được.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm