Ý, Mỹ xét nghiệm máu tìm người có kháng thể Covid-19

0 Thanh Niên Online

Giới chức tại miền Bắc Ý bắt đầu xét nghiệm máu các nhân viên y tế để tìm ra kháng thể có thể giúp xác định các cá nhân trong cộng đồng “miễn nhiễm" với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19.

Các nhân viên y tế ở Veneto, Ý là nhóm đối tượng đầu tiên được xét nghiệm máu tìm kháng thể Covid-19 /// AFP Các nhân viên y tế ở Veneto, Ý là nhóm đối tượng đầu tiên được xét nghiệm máu tìm kháng thể Covid-19 - AFP
Các nhân viên y tế ở Veneto, Ý là nhóm đối tượng đầu tiên được xét nghiệm máu tìm kháng thể Covid-19
AFP
Vào đầu tuần, vùng Veneto, nơi có thành phố Venice nổi tiếng và cũng là một trong các tâm dịch Covid-19 của Ý, đã bắt đầu xét nghiệm máu cho các nhân viên y tế, dự kiến hơn 2.000 - 3.000 người. 
Kết quả thử máu nhằm xác định 2 dạng kháng thể, một dạng cho thấy có sự tiếp xúc với virus Corona, và kháng thể còn lại biểu thị cơ thể đã tạo ra được cơ chế phòng chống SARS-CoV-2.
Hãng Reuters dẫn lời Thống đốc Veneto, Luca Zaia cho hay sau khi xét nghiệm xong nhóm này, giới hữu trách sẽ mở rộng quy mô sang các nhân viên và những cư dân của các viện dưỡng lão, cũng như người lao động tiếp xúc với công chúng.
Thống đốc Zaia cho biết mục tiêu của chiến dịch này là tìm ra những cá thể “miễn dịch” Covid-19, từ đó cấp giấy phép để họ quay lại làm việc.

[VIDEO] Hơn 1,34 triệu người mắc Covid-19 toàn cầu, số ca tử vong tại Mỹ vượt 10.000

Trên đây là diễn biến mới tại Ý trong bối cảnh số ca nhiễm mới và tử vong vì Covid-19 ở nước này có dấu hiệu “ổn định”, và chính phủ bắt đầu cân nhắc chuyển sang giai đoạn hai của cuộc khủng hoảng, cho phép các ngành kinh doanh, dịch vụ và sản xuất bị ngưng trệ vì lệnh phong tỏa có thể quay lại hoạt động.
Bên cạnh Ý, Mỹ cũng tuyên bố khởi động chiến dịch thử máu tìm kiếm những người đã phát triển được cơ chế miễn dịch với virus gây bệnh Covid-19.
“Chúng tôi vừa bắt đầu tiến hành xét nghiệm và sẽ sớm báo cáo kết quả”, Hãng tin AFP hôm 7.4 dẫn thông tin của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
CDC sẽ tổ chức 3 cuộc khảo sát: cuộc đầu tiên là xét nghiệm máu đối với những người chưa được chẩn đoán Covid-19 ở một số điểm nóng dịch bệnh tại Mỹ; thứ hai là khảo sát trên toàn quốc tại nhiều vùng khác nhau; và thứ ba là xét nghiệm máu đối với nhân viên y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.