Thể lệ cuộc thi viết chủ đề Sống đẹp

0 Thanh Niên

Dẫu biết rằng câu chuyện mưu sinh thường nhật, lo lắng cho gia đình và người thân vẫn còn lắm lo toan, bận rộn..., nhưng trong cộng đồng mỗi ngày vẫn luôn xuất hiện những tấm gương tốt, nhiều hành động đẹp 'thương người như thể thương thân' và biết sống vì mọi người.

Thể lệ cuộc thi viết chủ đề Sống đẹp

Nhân 90 năm ngày thành lập Đoàn (26.3.1931 - 26.3.2021), Báo Thanh Niên được sự đồng hành của hai thương hiệu One IBC và Tôn Đông Á sẽ cùng tổ chức cuộc thi viết Sống đẹp đầy ý nghĩa nhân văn này.

1. Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam (không giới hạn độ tuổi) đều có thể tham dự gửi bài viết. CBCNV, cộng tác viên Báo Thanh Niên và đơn vị tài trợ được tham gia hưởng ứng và nhận nhuận bút theo quy định nhưng không được xét giải.

2. Số lượng bài viết dự thi: Không hạn chế.

3. Nội dung bài viết dự thi:

Câu chuyện phản ánh trong bài dự thi phải là người thật, việc thật.

Bài viết thể hiện nội dung về một nhân vật/tập thể đã có những

hành động đẹp, thiết thực giúp đỡ cá nhân/cộng đồng để cho cuộc sống ngày một tốt hơn, góp phần lan tỏa những câu chuyện đầy tính nhân văn.

Thể loại: Ký sự, phóng sự hoặc ghi chép.

4. Quy cách bài viết dự thi:

- Bài viết dự thi được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh không quá 1.200 chữ (Ban tổ chức đảm nhận việc chuyển ngữ);

- Bài viết dự thi bắt buộc phải có hình ảnh hoặc video nhân vật kèm theo;

- Bài viết dự thi (bao gồm bài viết và hình ảnh/video) là sáng tác chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi cuộc thi kết thúc;

- Sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và không vi phạm những quy định của pháp luật Việt Nam;

- Bài viết có thể đánh máy, in trên giấy hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4;

- Bài viết gửi về phải ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, địa chỉ liên hệ hoặc email, số điện thoại.

- Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài viết nhưng phải thống nhất chỉ họ tên hoặc bút danh.

5. Tiêu chí chấm giải:

* Các bài viết tham gia chấm vòng sơ khảo:

- Bài viết dự thi có nội dung và quy cách đúng theo yêu cầu của Ban tổ chức;

- Bài viết dự thi có đầy đủ thông tin người tham dự theo quy định.

* Vòng chung khảo: Ban tổ chức tổng hợp điểm từ các thành viên Ban giám khảo và công bố các giải thưởng căn cứ kết quả chấm thi theo thang điểm quy định lấy từ cao xuống thấp.

6. Hình thức gửi bài dự thi:

Gửi qua địa chỉ email chương trình: songdep@thanhnien.vn. Hoặc bằng thư qua đường bưu điện về tòa soạn Báo Thanh Niên: 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM (ngoài bì thư ghi rõ: Bài viết tham dự cuộc thi viết SỐNG ĐẸP).

7. Thời hạn gửi bài dự thi: Từ ngày phát động đến hết 31.7.2021

8. Giải thưởng: Giải thưởng dành cho tác giả có bài viết dự thi:

1 giải nhất:

Trị giá 30.000.000 đồng.

2 giải nhì:

Mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng.

3 giải ba:

Mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng.

5 giải khuyến khích:

Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.

1 giải bài viết được bạn đọc yêu thích (bao gồm lượt xem và lượt like trên Thanh Niên Online): Trị giá 5.000.000 đồng.

5 nhân vật được vinh danh do Ban tổ chức và bạn đọc bình chọn: 30.000.000 đồng/trường hợp.

Danh sách người đoạt giải sẽ được công bố trên chuyên trang Sống đẹp.

Khi tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức có thể xem xét điều chỉnh cơ cấu giải thưởng phù hợp.

9. Quy định chung: Ban tổ chức cuộc thi bao gồm các thành viên: Ban Biên tập và đại diện các phòng, ban chức năng của Báo Thanh Niên, do ông Nguyễn Ngọc Toàn - Phó tổng biên tập thường trực làm Trưởng ban.

Hội đồng Giám khảo gồm các nhà văn, nhà báo, nhân vật nổi tiếng, do ông Hải Thành - Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên làm Trưởng ban.

Tác giả có bài viết dự thi cam kết chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với bài viết của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Hình ảnh, câu chuyện và thông tin nhân vật được đề cập trong bài viết dự thi phải được sự chấp thuận của nhân vật, tác giả hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ khiếu nại gì từ phía nhân vật. Nếu các bài viết được trao giải vi phạm về bản quyền hoặc có bất kỳ tranh chấp, kiện tụng nào, Ban tổ chức, Hội đồng Giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên báo. Bài viết vi phạm nội quy của Ban tổ chức, thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc thông tin không phù hợp sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp bài dự thi bị thất lạc và về việc người dự thi cung cấp sai thông tin cá nhân, dẫn đến việc không liên lạc được.

Ban tổ chức cũng không hoàn trả các bài viết tham dự cuộc thi trong bất kỳ trường hợp nào và được toàn quyền sử dụng các bài viết dự thi đoạt giải để phục vụ các hoạt động quảng bá tuyên truyền mà không phải trả chi phí (trường hợp in sách sẽ trả nhuận bút theo quy định hiện hành).

Ban tổ chức có toàn quyền biên tập các bài viết dự thi gửi về để phù hợp với nội dung chung của cuộc thi và quy định của Báo Thanh Niên.

Người đoạt giải chịu trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật tại thời điểm nhận giải. Người đoạt giải có trách nhiệm hồi đáp về việc có thể đến tham dự lễ trao giải để Ban tổ chức chuẩn bị giải thưởng. Trường hợp người đoạt giải vì lý do nào đó không đến tham dự lễ trao giải thì giải thưởng bằng hiện kim sẽ được chuyển khoản theo thông tin và hồ sơ do người nhận giải cung cấp.

Ban tổ chức chỉ giải quyết mọi trường hợp khiếu nại về kết quả cuộc thi trong vòng 7 ngày từ ngày công bố kết quả.

Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Thể lệ cuộc thi viết chủ đề Sống đẹp - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Quyên da cam

Cô Quyên da cam

Xe chúng tôi rẽ vào Công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM, càng vào trong, cây xanh càng rợp bóng mát, không khí trong lành. Tôi đến trường ĐH Hoa Sen không phải để ghi danh nhập học mà gặp cô Trần Thị Mỹ Quyên, sinh năm 1975, cán bộ của Trường, đang công tác tại Phòng Đào tạo.

Nhà sư trẻ sống tốt đời đẹp đạo

Nhà sư trẻ sống tốt đời đẹp đạo

Những năm qua xuất hiện nhiều tăng ni giáo hội phật giáo Việt Nam cả nước đồng hành cùng phật tử trong và ngoài nước, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ tổ quốc được Đảng, Nhà nước tặng các phần thưởng cao quý.

Người cha yêu dấu

Người cha yêu dấu

Tôi cố nghển cổ ngó xem hàng ghế ấy có còn bị bỏ trống, bởi đèn đã tắt rồi. Sáng nay tôi đã phải lén đến tận ngôi nhà xa lạ ấy ghi lại vài dòng chữ cho bố, và mong bố đến nghe tôi hát.

Người thầy không bục giảng...

Người thầy không bục giảng...

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có những dấu ấn, những kỷ niệm khó quên. Có khi những kỷ niệm ấy trở thành hành trang giúp cho chúng ta định hướng cho đường đời mình ngày càng hoàn hảo và tốt đẹp hơn…