Cảnh sát Bồ Đào Nha ra quân bảo vệ cho trận chung kết Champions League

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Bồ Đào Nha đã chuẩn bị một kế hoạch đối phó với tình huống ‘vô cùng phức tạp’ khi xuất hiện của hàng nghìn CĐV ở Porto dự trận chung kết Champions League giữa Man City và Chelsea diễn ra 2 giờ sáng 30.5 (giờ VN).
Cảnh sát Bồ Đào Nha đang chuẩn bị kế hoạch để đón CĐV nước ngoài dự trận chung kết Champions League  /// AFP Cảnh sát Bồ Đào Nha đang chuẩn bị kế hoạch để đón CĐV nước ngoài dự trận chung kết Champions League - AFP
Cảnh sát Bồ Đào Nha đang chuẩn bị kế hoạch để đón CĐV nước ngoài dự trận chung kết Champions League
AFP
Luis Cardoso da Silva, chỉ huy cảnh sát Porto, nói trong một cuộc họp báo rằng: “Sẽ có sự tham gia của nhiều cảnh sát theo yêu cầu của một trận chung kết Champions League”. Trước đó, được sự chấp thuận của chính quyền địa phương, UEFA đã phát hành 16.500 vé cho trận chung kết Champions League mùa này tại sân Dragao, tương đương 1/3 sức chứa.
Cảnh sát Bồ Đào Nha ra quân bảo vệ cho trận chung kết Champions League - ảnh 1

CLB Man City đã đến Porto chuẩn bị cho trận chung kết

AFP

Cả hai CLB đã được phân bổ 6.000 vé, và 1.700 vé đã được bán cho công chúng, phần còn lại sẽ do UEFA phân phối. Cảnh sát cho biết họ không thể đưa ra con số chính xác về số lượng CĐV nước ngoài sẽ đến Porto vào cuối tuần này.
Bồ Đào Nha đã mở lại biên giới cho khách du lịch từ Anh và Liên minh châu Âu cách đây khoảng 10 ngày. Cảnh sát không nói rõ sẽ huy động bao nhiêu nhân viên sẽ túc trực nhưng lực lượng rất "hùng hậu". Người đứng đầu cảnh sát Porto cho biết sẽ được phân bổ ở 3 điểm nóng: sân vận động, trung tâm thành phố và sân bay.
Cảnh sát Bồ Đào Nha ra quân bảo vệ cho trận chung kết Champions League - ảnh 2

HLV Tuchel đang hướng đến một mùa giải hoàn hảo

AFP

Các giới hạn giao thông sẽ được áp dụng trong 3 vòng quanh sân vận động đăng cai trận chung kết Champions League, nơi những người hâm mộ có vé sẽ được kiểm soát chặt chẽ và các khu vực dành cho người hâm mộ dự kiến sẽ được thiết lập trong thành phố, dù chi tiết về cách thức tổ chức vẫn chưa được quyết định. Các nhà chức trách Bồ Đào Nha còn được hỗ trợ bởi 8 cảnh sát Anh, những người quen đối phó với các CĐV Chelsea và Man City.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm