CĐV M.U biểu tình đòi gia đình Glazer rời khỏi sân Old Trafford

0 Thanh Niên Online
Một cuộc biểu tình bên ngoài sân Old Trafford phản đối quyền sở hữu của M.U bởi gia đình Glazer có trụ sở tại Mỹ trong bối cảnh kế hoạch giải ly khai European Super League (ESL) đã sụp đổ.
CĐV M.U biểu tình và đốt cờ Mỹ bên ngoài sân Old Trafford /// REUTERS - TWITER CĐV M.U biểu tình và đốt cờ Mỹ bên ngoài sân Old Trafford - REUTERS - TWITER
CĐV M.U biểu tình và đốt cờ Mỹ bên ngoài sân Old Trafford
REUTERS - TWITER
M.U nằm trong số được gọi là “bẩn thỉu” của các CLB ở châu Âu, những đội ký kết kế hoạch hình thành ESL làm náo loạn bóng đá thế giới. Dù kế hoạch ESL giờ đã nằm trong đống tro tàn, một bộ phận CĐV của “Quỷ đỏ” vẫn trút giận về quyền sở hữu của CLB.
Theo báo giới Anh, hơn một ngàn người hâm mộ đã tập trung bên ngoài sân nhà Old Trafford của đội bóng từng 20 lần vô địch nước Anh để chỉ trích không chỉ về giải ly khai ESL, mà còn chê bai sự “tham lam” và “lạnh nhạt” của nhà Glazer. Sự xung đột đã đạt đến mức cao hơn khi CĐV của M.U hô vang "Glazer out" tại cuộc biểu tình, trong khi họ cũng đeo khăn quàng cổ với thông điệp tương tự. Bom khói cũng được cho là CĐV sử dụng trong cuộc biểu tình vào chiều 24.4, một ngày trước trận M.U đá trên sân Leeds ở vòng 33 Ngoại hạng Anh diễn ra lúc 20 giờ tối nay (25.4, giờ VN).
CĐV M.U biểu tình đòi gia đình Glazer rời khỏi sân Old Trafford - ảnh 1

CĐV yêu cầu chủ sở hữu, nhà Glazer, ra đi

REUTERS

Một đoạn video trên mạng xã hội cũng xuất hiện cho thấy những người hâm mộ “Quỷ đỏ” đốt cờ Mỹ bên ngoài sân Old Trafford để gửi thông điệp mạnh mẽ về quyền sở hữu của CLB. “Tất cả những hậu quả của việc sở hữu CLB của Glazer đầy nợ nần đã trở về nhà trong tuần trước, với những kế hoạch đáng hổ thẹn là rời xa nguồn gốc của chúng tôi trong bóng đá Anh và rời xa lịch sử, truyền thống của chúng tôi ở cúp châu Âu. Kế hoạch đáng hổ thẹn là hệ quả trực tiếp của cơ cấu sở hữu chỉ tập trung vào tiền và không có gì về những người hâm mộ”, một tuyên bố được đưa ra bởi các nhà tổ chức của cuộc biểu tình.
Thông điệp trên còn kêu gọi: “Người hâm mộ M.U yêu cầu thay đổi. Chúng tôi yêu cầu mô hình của Đức về việc người hâm mộ sở hữu 50% +1 của CLB (CĐV nắm đại đa số quyền biểu quyết). Chúng tôi yêu cầu nhà Glazer bắt đầu quá trình để điều này tiến hành ngay lập tức. Tuần trước đã cho họ thấy tương lai mà họ mơ ước mang đến cho M.U là không thể và sẽ không bao giờ xảy ra. Sẽ không bao giờ có thời điểm tốt hơn để giao quyền sở hữu đa số cho những người duy nhất có lợi ích lâu dài của CLB ở trái tim: những người hâm mộ M.U".
CĐV M.U biểu tình đòi gia đình Glazer rời khỏi sân Old Trafford - ảnh 2

Đông đảo CĐV tập trung ngoài sân Old Trafford gây náo loạn

REUTERS

Tuy nhiên, các cuộc biểu tình - và đặc biệt là yếu tố đốt cờ Mỹ - đã không nhận được sự đồng thuận nhất trí từ người hâm mộ trực tuyến. Một CĐV nói: “Điều này có lẽ đang vượt quá tầm kiểm soát. Đốt một lá cờ quốc gia là hành động rất nghiêm trọng". Một người khác mô tả hành động đốt cờ là "hành vi rác rưởi", và nói thêm rằng "những người Mỹ bình thường không liên quan gì đến gia đình Glazer".
Dù phản ứng thế nào, rõ ràng là cơ sở người hâm mộ của CLB có truyền thống thành công nhất bóng đá Anh hiếm khi tỏ ra không hài lòng với hướng đi của chủ sở hữu CLB. Vì vậy, nhiều người tự hỏi liệu khi nào những người hâm mộ M.U sẽ đạt được điều ước của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm