Chủ tịch LĐBĐ Anh đâm đơn từ chức khi làm dư luận bóng đá phẫn nộ

0 Thanh Niên Online
Ông Greg Clarke hôm 10.11 đã từ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) sau khi đưa ra một loạt tuyên bố gây tranh cãi với các nhà lập pháp về cầu thủ da đen gây phẫn nộ trong dư luận bóng đá.
Chủ tịch FA, Greg Clarke buộc phải từ chức khi gây phẫn nộ trong dư luận bóng đá sau tuyên bố liên quan đến phân biệt chủng tộc /// AFP Chủ tịch FA, Greg Clarke buộc phải từ chức khi gây phẫn nộ trong dư luận bóng đá sau tuyên bố liên quan đến phân biệt chủng tộc - AFP
Chủ tịch FA, Greg Clarke buộc phải từ chức khi gây phẫn nộ trong dư luận bóng đá sau tuyên bố liên quan đến phân biệt chủng tộc
AFP
Theo AFP, Clarke trước đó đã buộc phải xin lỗi sau khi ông sử dụng từ "da màu" khi đề cập đến các cầu thủ da đen khi phát biểu trước Ủy ban Văn hóa, Truyền thông, Thể thao của Quốc hội Anh. Quan chức 63 tuổi - hiện là phó chủ tịch FIFA, cũng bị chỉ trích vì cho rằng việc thiếu các cầu thủ chuyên nghiệp có gốc Nam Á ở Anh là do "sở thích nghề nghiệp khác nhau".
Clarke cũng mô tả đồng tính như một "lựa chọn cuộc đời" khi được hỏi về việc thiếu các cầu thủ nam đồng tính công khai ở Anh và nói rằng các cô gái trẻ thường bỏ thi đấu vì họ không muốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi bóng đá.
Chủ tịch LĐBĐ Anh đâm đơn từ chức khi làm dư luận bóng đá phẫn nộ  - ảnh 1

FA đang hướng đến một cộng đồng bóng đá đa dạng chủng tộc

AFP

FA cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng Greg Clarke đã từ bỏ vai trò chủ tịch của mình. Chúng tôi muốn tái khẳng định rằng, với tư cách là một tổ chức, chúng tôi hoàn toàn cam kết làm mọi thứ có thể để thúc đẩy sự đa dạng, giải quyết bất bình đẳng và mọi hình thức phân biệt đối xử trong trận đấu".
Ông Clarke thừa nhận những tuyên bố của mình là không thể chấp nhận được vì đi ngược với mục tiêu của FA. Clarke cho biết: "Những lời nói không thể chấp nhận được của tôi trước Quốc hội là một điều bất lợi đối với vai trò của chúng tôi và những người xem, thi đấu, trọng tài và quản lý. Tôi vô cùng đau buồn vì đã xúc phạm đến những cộng đồng đa dạng (chủng tộc) trong bóng đá mà tôi và những người khác đã làm việc chăm chỉ để đưa vào". Tổ chức đứng đầu bóng đá Anh xác nhận Peter McCormick sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch lâm thời với quá trình xác định và bổ nhiệm một chủ tịch mới sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Lee Mason /// Reuters

Trọng tài Lee Mason: VAR còn... nhục nhã đến bao giờ?

Trọng tài Lee Mason đã có những quyết định rất khó hiểu trong trận West Brom - Brighton ở Premier League (thay đổi quyết định đến 3 lần: khước từ bàn thắng, công nhận, rồi khước từ lần nữa sau khi xem lại hình ảnh qua hệ thống VAR).