Chung kết bóng đá nữ Olympic 2020: Thụy Điển và Canada yêu cầu đổi giờ thi đấu

9 Thanh Niên Online
Thụy Điển và Canada đã yêu cầu Ban tổ chức Olympic 2020 dời trận đấu tranh HCV bóng đá nữ vào ngày 6.8 tại sân vận động Quốc gia ở Tokyo sang cuối ngày để tránh cái nóng oi ả của mùa hè Nhật Bản.
Tuyển Canada (trái) xuất sắc vượt qua Mỹ để nhắm đến HCV bóng đá nữ Olympic lần đầu tiên /// AFP Tuyển Canada (trái) xuất sắc vượt qua Mỹ để nhắm đến HCV bóng đá nữ Olympic lần đầu tiên - AFP
Tuyển Canada (trái) xuất sắc vượt qua Mỹ để nhắm đến HCV bóng đá nữ Olympic lần đầu tiên
AFP
Theo tờ Japan Times, nhiệt độ đường đua tại sân vận động quốc gia khi điền kinh tranh tài đã chạm ngưỡng 40 độ C vào đầu tuần này. Vì vậy, với trận tranh HCV bóng đá nữ sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ trưa 6.8 (giờ địa phương, tức 9 giờ VN ngày 6.8), cả hai đội tuyển Thuỵ Điển và Canada đều bày tỏ lo ngại về sức khoẻ của các cầu thủ.
Chung kết bóng đá nữ Olympic 2020: Thụy Điển và Canada yêu cầu đổi giờ thi đấu - ảnh 1

Tuyển nữ Thụy Điển lần thứ 2 liên tiếp vào chung kết bóng đá nữ Olympic

AFP

“Bản thân tôi đã liên hệ với FIFA và viết thư cho họ về tình hình nhiệt độ đối với trận chung kết. Nó chủ yếu là về sức khỏe của các cầu thủ mà chúng tôi đang nghĩ đến và cố gắng thay đổi thời gian của trận đấu. Có một sự khác biệt khá lớn giữa việc thi đấu vào buổi chiều hoặc buổi tối, và chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều giữa thời tiết ấm áp và nóng nực”, Marika Domanski Lyfors, trưởng đoàn nữ Thụy Điển, nói với các phóng viên.
Liên đoàn Bóng đá Thụy Điển cho biết họ cũng đã viết thư cho Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cùng với Canada để xem liệu trận đấu có thể được dời đi thời gian thi đấu hay không. “Nếu phải thi đấu lúc 11 giờ trưa thì chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng rõ ràng sẽ tốt hơn nhiều cho màn trình diễn nếu trận đấu diễn ra vào giờ muộn hơn. Đội Canada cũng có quan điểm tương tự”, Domanski Lyfors nói thêm.
Chung kết bóng đá nữ Olympic 2020: Thụy Điển và Canada yêu cầu đổi giờ thi đấu - ảnh 2

Sân vận động quốc gia ở Tokyo, nơi sẽ diễn ra trận chung kết bóng đá nữ

AFP

Tuyển Canada và Thụy Điển đã khá vất vả đánh bại các đối thủ mạnh Mỹ và Úc để vào chơi trận chung kết bóng đá nữ Olympic 2020. Trận chung kết giữa tuyển nữ Canada và Thụy Điển hứa hẹn sẽ gay cấn khi cả hai đội đều khát khao lần đầu tiên đoạt HCV bóng đá nữ tại ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Trận tranh HCĐ sẽ diễn ra giữa tuyển Mỹ và Úc vào lúc 15 giờ ngày 5.8 (giờ VN). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bi

Bi

Đài NBC Mỹ bỏ hơn 10 tỷ USD dể mua bản quyền TH. Và ép IOC phải ra lịch thi đấu phù hợp với giờ vàng bên Mỹ, nghĩa là buổi sáng hoặc trưa ở Nhật. Nhiều VĐV đã sốc nhiệt. Tay vợt tennis Medvedev còn sợ chết luôn trên sân.
Họ củng bắt môn bơi thi vòng loại buổi tối và CK buổi sáng. Ngược hoàn toàn lịch xưa nay.
Riêng về trận CK bóng đá nữa. NBC nghĩ đội Mỹ góp mặt nên mới lên lịch 11g. Ai dè bị Canada loại rồi. Người tính ko bằng trời tính.
Thanh

Thanh

Các ông toàn chém gió , bên Mỹ có ai xem đá bóng đâu mà kêu kênh truyền hình ép giờ .vớ vỉn hết sức
Tuan Minh

Tuan Minh

Cậu có nhầm Football với Soccer ở Mỹ không vậy?
Hải Đăng Trần

Hải Đăng Trần

Thôi đi ông ạ Bóng đá là môn thể thao đồng đội được trả lương cao thứ 3 ở Mỹ đấy
Robin

Robin

BTC Olympic tổ chức trận chung kết bóng đá nữ quá là lùng lúc 11h trưa, còn trận tranh hạng 3 lại đá lúc 15h. Nếu trận chung kết mà có đội nữ Nhật Bản có lẽ được đá buổi tối rồi.
Bi

Bi

Sai rồi bạn ơi. Truyền hình Mỹ nghĩ là đội Mỹ chắc vào CK. Nên mới bắt IOC lên lịch như vậy cho hợp giờ vàng bên Mỹ. Mỹ vô địch 3 kỳ liên tiếp nên rất tự tin. Ai dè bị Canada cho ăn hành rồi. Người tính ko bằng trời tính.
Việt Hùng

Việt Hùng

Chuẩn.Càng chuẩn đối với bóng đá nữ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm