Cựu Chủ tịch LĐBĐ Malaysia tham vọng 'thôn tính' M.U

0 Thanh Niên Online
Cựu Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM), hoàng tử bang Johor, Tunku Ismail Idris, ngày 19.3 cho biết ông đang để mắt đến cổ phần của đội bóng Ngoại hạng Anh là M.U chỉ vài tuần sau đồn đoán về việc mua lại CLB Valencia.
Hoàng tử bang Johor, Tunku Ismail Idris đang có tham vọng thôn tính một đội bóng châu Âu /// Malaysia Insider Hoàng tử bang Johor, Tunku Ismail Idris đang có tham vọng thôn tính một đội bóng châu Âu - Malaysia Insider
Hoàng tử bang Johor, Tunku Ismail Idris đang có tham vọng thôn tính một đội bóng châu Âu
Malaysia Insider
Theo AFP, hoàng tử của bang Johor ở miền nam Malaysia, cho biết trong một cuộc họp báo ông quan tâm đến mọi cổ phần trong bóng đá ở châu Âu. Trong đó, ông đã nhắm đến CLB M.U, đồng thời nói thêm rằng sẽ có cơ hội đầu tư vào đội bóng thành Manchester bằng cách mua cổ phần từ 3 đến 5%.
"M.U là một CLB sẽ mất nhiều thập niên để giá trị thương mại của nó đi xuống. Về tính bền vững, chúng thật tuyệt vời. Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi sẽ cố gắng tổ chức một cuộc họp liên quan đến vấn đề này (ý nói mua cổ phần của M.U)", vị hoàng tử 36 tuổi tuyên bố.
Cựu Chủ tịch LĐBĐ Malaysia tham vọng 'thôn tính' M.U - ảnh 1

Các ông chủ CLB M.U mới đây vừa tuyên bố sẽ bán bớt cổ phần

AFP

Đầu tháng này, Tunku Ismail đã làm dấy lên suy đoán quan tâm đến việc mua CLB Valencia bằng một loạt bài đăng trên Instagram. Tunku Ismail sau đó nói rằng CLB của Tây Ban Nha này cần một người "khao khát thành công" và ông được thúc đẩy để tạo ra lịch sử.
Hôm 19.3, ông Tunku Ismail chỉ nói có "ưu và nhược điểm" của việc đầu tư vào Valencia mà không đi sâu vào chi tiết. Valencia thuộc sở hữu của Peter Lim, một doanh nhân tỉ phú đến từ Singapore, nước láng giềng với bang phía nam của hoàng tử bên kia eo biển Johor.
Tunku Ismail đã sở hữu CLB nổi tiếng Johor Darul Ta'zim của Malaysia, đội từng vô địch AFC Cup 2015 và năm ngoái đã giành chức vô địch giải hàng đầu nước này lần thứ 7 liên tiếp và khánh thành sân vận động Sultan Ibraham có sức chứa 40.000 người. Hoàng tử Tunku Ismail Idris - người từng làm chủ tịch LĐBĐ Malaysia giai đoạn 2017 - 2018, hiện có tài sản ước tính khoảng 700 triệu euro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm