Drogba từ chức Phó chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Bờ Biển Ngà vì bị chỉ trích

0 Thanh Niên Online
Cựu tiền đạo ngôi sao người Bờ Biển Ngà, Didier Drogba hôm 10.8 cho biết sẽ từ chức Phó chủ tịch Hiệp hội cầu thủ của đất nước (AFI) vì bị cáo buộc ‘không giúp ích cho quyền lợi của các cầu thủ'.
Drogba từ chức Phó chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Bờ Biển Ngà  /// REUTERS Drogba từ chức Phó chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Bờ Biển Ngà - REUTERS
Drogba từ chức Phó chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Bờ Biển Ngà
REUTERS
"Tôi xin thông báo rằng tôi đã quyết định từ chức phó chủ tịch AFI và ủy ban điều hành của tổ chức", cựu tiền đạo của Chelsea cho biết trong một bức thư ngỏ gửi giới truyền thông. Theo báo giới địa phương, thay vì bảo vệ quyền và lợi ích của cầu thủ, Drogba nói rằng AFI "không đáp ứng nhu cầu và mong đợi của họ".
Drogba từ chức Phó chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Bờ Biển Ngà vì bị chỉ trích - ảnh 1

Drogba hy vọng sẽ thắng trong cuộc bầu cử Chủ tịch FIF

REUTERS

Cựu đội trưởng đội tuyển Bờ Biển Ngà từng được nhiều người mong đợi sẽ đứng đầu Liên đoàn Bóng đá nước này (FIF), nhưng năm ngoái việc ứng cử của Drogba bị từ chối vì AFI cáo buộc cựu danh thủ này không tham gia đầy đủ với tổ chức đại diện của các cầu thủ. Tuy nhiên, cựu chân sút 43 tuổi vẫn hy vọng sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử chủ tịch FIF vào tháng 11 tới.
Hồi tháng 12 năm ngoái, FIFA đã phải can thiệp vào việc quản lý FIF khi nói rằng tổ chức này đang vướng phải các vấn đề nội bộ cố hữu và những điểm yếu về cấu trúc, cũng như không tuân thủ một số yêu cầu theo luật định. Ủy ban bình thường hóa của FIFA hiện đang giám sát tổ chức đứng đầu bóng đá Bờ Biển Ngà để chờ bầu ra một chủ tịch mới. Trước đó, FIFA đã chọn thượng nghị sĩ Mariam Dao Gabala, một người mới đến với thế giới bóng đá, để giám sát ủy ban bình thường hóa có 4 thành viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm