FIFA lên kế hoạch để sơ tán cầu thủ khỏi Afghanistan

0 Thanh Niên Online
FIFA và Hiệp hội cầu thủ thế giới (FIFPro) đang hợp tác để sơ tán những cầu thủ nam và nữ muốn rời Afghanistan sau khi Taliban lên nắm quyền ở nước này.
Các cầu thủ nữ tuyển Afghanistan ít nhiều lo ngại khi Taliban trở lại nắm quyền /// AFP Các cầu thủ nữ tuyển Afghanistan ít nhiều lo ngại khi Taliban trở lại nắm quyền - AFP
Các cầu thủ nữ tuyển Afghanistan ít nhiều lo ngại khi Taliban trở lại nắm quyền
AFP
Hành động trên được Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura xác nhận với AFP hôm 22.8. Tuần trước, Taliban đã giành quyền kiểm soát ở thủ đô Kabul (Afghanistan), dẫn đến với hàng chục nghìn người đang cố gắng rời đi trên những chuyến bay được mệnh danh là “khó khăn nhất trong lịch sử”.
“Chúng tôi đang trong quá trình làm việc với FIFPro”, bà Samoura nói, và cho biết thêm FIFA đã "từng làm điều đó trong quá khứ, chúng tôi sẽ có thể làm lại".
FIFA lên kế hoạch để sơ tán cầu thủ khỏi Afghanistan - ảnh 1

Thế giới thương tiếc cầu thủ trẻ Zaki Anwari của tuyển Afghanistan được cho là thiệt mạng do rơi khỏi máy bay Mỹ khi cố gắng rời khỏi đất nước

CHỤP MÀN HÌNH

Hôm 20.8, FIFPro cho biết trên tài khoản Twitter rằng họ đã "liên lạc với các chính phủ để thiết lập một kế hoạch sơ tán cho các VĐV gặp rủi ro" tại Afghanistan. "Trọng tâm của nỗ lực giải cứu này bắt nguồn từ mong muốn đưa càng nhiều người đến nơi an toàn càng tốt", FIFPro nói thêm.
Tuần trước, thế giới bóng đá đã bày tỏ sự thương tiếc đối với cầu thủ trẻ Zaki Anwari của đội tuyển quốc gia Afghanistan, người được cho là đã chết khi rơi từ máy bay Mỹ tại sân bay Kabul vào tuần trước. Sau khi nắm quyền kiểm soát Kabul và đưa ra những thông điệp tích cực, nhưng Taliban vẫn để lại nhiều mối lo ngại trong một bộ phận người dân Afghanistan, trong đó có các VĐV, về việc tổ chức này có thể áp dụng chủ nghĩa Hồi giáo cứng rắn khi cầm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm