Giọt nước mắt sợ hãi của Neymar

1 Thanh Niên Online
Neymar và Messi cùng bật khóc, nhưng nếu Messi rơi lệ vì sung sướng, hạnh phúc, mãn nguyện thì ngược lại Neymar càng thêm hốt hoảng khi mọi áp lực trước đó của Messi, Ronaldo bất ngờ dồn lên hết vai mình.
Giọt nước mắt tiếc nuối của Neymar khi lại bị cúp vàng xa lánh /// Reuters Giọt nước mắt tiếc nuối của Neymar khi lại bị cúp vàng xa lánh - Reuters
Giọt nước mắt tiếc nuối của Neymar khi lại bị cúp vàng xa lánh
Reuters
Khi trọng tài Esteban Ostojich (Uruguay) thổi hiệu còi kết thúc trận chung kết giữa Brazil và Argentina, Messi vừa tắc bóng xong chưa kịp thở dốc đã lập tức bật khóc vì hạnh phúc cho danh hiệu lớn đầu tiên cùng đội tuyển Argentina. Cách đó không xa Neymar cũng khóc tức tưởi.

Highlights Brazil 0-1 Argentina: Messi lần đầu nâng cúp cùng đội tuyển quốc gia

Neymar khóc chỉ chậm hơn một chút với bàn tay che hết mặt và nhanh chóng được đồng đội vỗ về. Có người nói Neymar đang "diễn" như anh vẫn ăn vạ và khóc mỗi khi có thể. Có thể đó là những giọt nước mắt không cam lòng trong trận đấu anh là người nổi bật nhất. 
Nhưng lần này, có khi anh khóc thật vì... hoảng sợ!
Giọt nước mắt sợ hãi của Neymar - ảnh 1

Giọt nước mắt hạnh phúc của Messi và Argentina sau 16 năm khát danh hiệu

Reuters

Nói Neymar "ấm ức" cũng đúng vì trong hơn 90 phút trên thánh địa Maracana, Neymar vượt trội Messi về mọi chỉ số, từ chạm bóng (84 so với 59), dứt điểm (2 - 1), chuyền (41 - 40), chuyền chính xác (82,9% - 82,5%), kiến tạo (4 - 2), phạm lỗi (3-1) và bị phạm lỗi (5-1)...
Trang chủ COMEBOL sau đó đã bầu chọn Neymar là cầu thủ chơi nổi bật nhất trận đấu, giúp Brazil áp đảo hoàn toàn Argentina. Điều đó càng xát muối vào nỗi đau, vì nhìn kình địch thắng chung kết ngay trên sân nhà là một điều rất khó chấp nhận với cầu thủ giàu khát vọng như Neymar.
Càng khó chịu hơn khi chính những CĐV Brazil bất ngờ "phản bội", mủi lòng ủng hộ Messi có danh hiệu lớn đầu tiên cấp đội tuyển để hoàn thiện sự nghiệp quá vĩ đại. Là "cạ thân" của nhau trên sân và ngoài đời, nhưng trên sân cỏ nơi chỉ có một kẻ chiến thắng thì Neymar quyết không chịu nhường.
Nói Neymar ấm ức khóc là thế.
Giọt nước mắt sợ hãi của Neymar - ảnh 2

Người ta thấy Messi ở tuổi 34 sẵn sàng làm "tiều phu đốn củi" để vô địch

Reuters

Nhưng lịch sử đã lên tiếng theo cách của mình, trong trận chung kết ngôi sao tài hoa nhất như Messi cũng sẵn sàng làm "tiều phu bổ củi", cùng Argentina và Brazil "đánh người" như V-League... 10 năm trước! 2 đội có đến 41 pha phạm lỗi (trung bình hơn 2 phút 1 lần!), 9 thẻ vàng cùng vô vàn pha tiểu xảo lớn nhỏ.
Các cầu thủ ăn vạ liên tục và nỗ lực nhất chính là Neymar và Messi! Trong suốt 90 phút liên tục bị xé vụn như thế, trận đấu được định đoạt với bàn thắng duy nhất của Di Maria, sau một pha chuyền dài phản công ăn bàn rất phản... Nam Mỹ.
COMEBOL sau đó bầu chọn Nerymar và Messi đồng danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải. Nhưng Neymar sẽ không quan tâm vì chức vô địch chỉ có 1. Messi khỏe rồi khi bắt kịp Ronaldo trước đó vô địch EURO 2016. Anh có thể thở phào nhẹ nhõm để đứng cạnh tượng đài Maradona, nhẹ lòng hướng đến World Cup 2022 hòng hướng đến sự hoàn hảo.
Giọt nước mắt sợ hãi của Neymar - ảnh 3

Neymar vẫn đi bóng, bay lên té xuống để ăn vạ và... thất bại!

Reuters

Bỗng dưng, Neymar trở thành ngôi sao giàu tham vọng duy nhất còn "khát" danh hiệu. Siêu sao Brazil hoảng sợ nhận ra toàn bộ áp lực khủng khiếp áp lực bao năm đè nặng 2 siêu sao trên đã chuyển sang vai mình.
4 lần lỡ hẹn tại World Cup và Copa Ameria vẫn không gục ngã càng tôn lên thêm chiến thắng cho Messi ở tuổi 34 sẵn sàng chơi bóng theo cách "công nhân" nhất. Nemyar 29 tuổi vẫn lộng lẫy trong vai trò ngôi sao lớn nhất luôn được phục vụ ở đội tuyển Brazil và tiếp tục thất bại.
"Selecao" lấy Neymar làm trung tâm cho đến lúc này vẫn chưa có một danh hiệu quốc tế lớn nào. Chức vô địch Confed Cup 2013 hay HCV Thế vận hội 2016 quá nhỏ bé với danh tiếng và kỳ vọng. Điều Neymar cần là danh hiệu cỡ bự như World Cup hoặc Copa America.
Ronaldo đợi đến tuổi 31 và Messi là 34 cho danh hiệu lớn đầu tiên. Còn Neymar sẽ chờ đến khi nào?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Đỗ

Dương Đỗ

Neymar thật đáng thương. Cậu ta khóc ghê quá, có đến bốn, năm người dỗ vẫn không nín.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm