Tuyển Việt Nam có nên sử dụng hai lực lượng cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

7 Thanh Niên Online
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 có tới 10 lượt trận thi đấu rải rác từ tháng 9.2021 đến tháng 3.2022, tuyển Việt Nam cần chuẩn bị tươm tất kế hoạch và sao không nghĩ đến việc sử dụng 2 lực lượng khác nhau phục vụ giải đấu khó khăn này.
Những cầu thủ như Việt Anh (áo trắng) có thể nằm trong đội hình dự phòng  /// ẢNH: MINH TÚ Những cầu thủ như Việt Anh (áo trắng) có thể nằm trong đội hình dự phòng - ẢNH: MINH TÚ
Những cầu thủ như Việt Anh (áo trắng) có thể nằm trong đội hình dự phòng
ẢNH: MINH TÚ
Tuyển Việt Nam có thể học tập đội Nhật Bản trong việc lên phương án nhân sự ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ở những lượt đấu cuối cùng, tuyển Nhật Bản sử dụng hai đội hình khác nhau trong số 40 cầu thủ đăng ký với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Mà một trong những lý do là để đề phòng bất trắc nếu chẳng may bị Covid-19 tấn công thì đã có sẵn đội hình dự bị để chiến đấu.
Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động đến nhịp sống bóng đá thì việc có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, linh hoạt nhằm tương thích với những biến đổi khôn lường cũng là điều nên được tính đến.
Hãy nhìn vào lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngày 2.9, thầy trò ông Park đá trên sân khách, gặp đội chủ nhà Ả Rập Xê Út. Ngày 7.9, tuyển Việt Nam tiếp đón Úc trên sân nhà (hiện tại chưa biết sẽ thi đấu ở đâu – hoặc tại sân Mỹ Đình hoặc sân trung gian ở ngoài lãnh thổ Việt Nam).
Tuyển Việt Nam có nên sử dụng hai lực lượng cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022? - ảnh 1

Ông Park và Duy Mạnh tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

ẢNH: ĐỘC LẬP

5 ngày giữa hai trận đấu là quãng thời gian quá ít ỏi để tuyển Việt Nam – vốn được đánh giá yếu nhất bảng B – có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt chuyên môn, thể lực. Rồi kế đến ở giai đoạn tháng 10, tuyển Việt Nam phải di chuyển sang Trung Quốc đá với đội chủ nhà vào ngày 7.10, sau đó sẽ bay sang Oman đá tiếp trận gặp đội Oman vào ngày 12.10. Tháng 11, đội tuyển Việt Nam tiếp đón đội Nhật Bản vào ngày 11 và đội Ả Rập Xê Út vào ngày 16 trên sân nhà.
Để phòng ngừa tối đa những trường hợp bất trắc có thể xảy ra và cũng nhằm đảm bảo giữ gìn thể lực cho các cầu thủ, việc xây dựng đội hình hai là điều cần thiết cho tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới. Đội hình hai hoàn toàn có thể là đội U.23 Việt Nam. Để chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á 2022, đội U.23 Việt Nam sẽ có 2 đợt tập trung. Các cầu thủ trẻ hoàn toàn có thể đóng vai trò dự phòng nhằm chuẩn bị cho mọi biến cố hay khó khăn có thể đến với lực lượng chủ lực của đàn anh tuyển Việt Nam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@gmail.com

kh***@gmail.com

Xây dựng lực lượng dự bị là rất cần thiết của bất kỳ đội tuyển quốc gia nào. Nhưng có cần một đội hình 2 để thay thế đội hình 1 không là điều cần xem xét. Bởi lẽ chúng ta chỉ có thể thay thế một vài tuyển thủ quốc gia khi họ bị chấn thương hay gặp một rủi ro nào đó, chứ không thể thay toàn bộ được. Một khi đã ra sân chơi thế giới, ngoài việc thắng thua nó còn là "bộ mặt quốc gia", cho nên dù có thua thì thua thế nào coi chưa được chứ không thể thua theo kiểu trở thành "rổ đựng bóng" của đối phương. Thiết nghĩ Liên Đoàn BĐVN nên cho đội tuyển tập trung càng sớm càng tốt, để có thời gian RÈN THỂ LỰC. Đây là yếu tố cốt lõi, Đội tuyển Nhật và Hàn rất mạnh về thể lực ( thể hình xấp xỉ VN) giúp họ chơi tốt suốt 90 phút! Tuyển thủ VN cần luyện chạy sức bền và tốc độ nhiều hơn ( gần như hằng ngày ). Đồng thời rèn phối hợp nhỏ một chạm thành các mảng miếng tấn công. Lấy sở trường là sự khéo léo, nhanh nhẹn để đấu, biết phối hợp giữ nhịp ( giũ sức) rồi tạo cơ hội đột phá, làm đối phương nôn nóng ( tâm lý). Tôi nghĩ chúng ta có thể làm khó đối phương ngay cả khi yếu hơn họ. Đã ra đấu trường thì cố hết sức từng trận một, có chiến thuật thích hợp từng đối thủ.
dinhtien

dinhtien

Tài năng bóng đá VN thì không thiếu, nhưng diễn viên, nghệ sĩ hài sân cỏ cũng thừa rất nhiều. Điển hình trận Viettel - Kaya trực tiếp trên VTC3 ngày hôm qua (11/7). Diễn biến trên sân.... Tui ko muốn nhắc trên đây. Những ai yêu bóng đá, NHẤT LÀ CƠ QUAN ĐIỀU TRA thì xem lại để có cách nhìn nhận đúng đắn. Vì vậy... trước khi muốn tuyển thêm nhân sự vào đội tuyển. Thiết nghĩ cơ quan điều tra nên rà soát 1 loạt cầu thủ, các CLB. Nhằm kịp thời đưa các đạo diễn, diễn viên sân cỏ ra trước vành móng ngựa. Tránh con sâu làm rầu nồi canh, trong thời điểm uy tín bóng đá nước nhà đang giữ trọn niềm tin của người dân.
NGUYEN HUU DAT THANG

NGUYEN HUU DAT THANG

Sẽ thực sự thử thách nhưng đầy thú vị nếu có 2 đội hình chính: 1 đội chuyên đá sân khách và 1 đội chuyên sân nhà.
Ví dụ:
2/9 làm khách tại ArabSaudi
7/9 tiếp Úc tại Mỹ Đình.

Trong trường hợp VN không cho đội Úc nhập cảnh hoặc yêu cầu cách ly quá quá lâu (hơn 7 ngày) thì một nửa của 2 đội sẽ qua nước trung lập đá (sẽ có 3-4 cách trộn 2 đội hình)... và 1 nửa từ Arab Saudi sẽ về VN cách ly dưỡng sức

Thực tế nên đăng ký trước trận mỗi lượt khoảng 20 - 22 cầu thủ đồng nghĩa đội hình sẽ gấp đôi.

1 vòng loại 3 đầy thú vị, đội nào có dàn cầu thủ ổn đồng đều thì sẽ chiến đấu tốt. .
th***@gmail.com

th***@gmail.com

1. Cho Đội U23 VN và cho đội hình dự bị tuyển VN đá với đá với các đội Nhật Bản, đội Ả Rập Xê Út, đội Úc: kết quả VN thua đậm. 2. Cho đội hình chính tuyển VN đá với Trung Quốc và Oman: kết quả VN từ hòa đến thắng. Như vậy VN sẽ có ít nhất 3-12 điểm, chứ nếu không sẽ không kiếm được điểm nào.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm