Ngày 16.7, VFF phải trả lời AFC về sân Mỹ Đình, nếu không được ông Park sẽ khổ!

20 Thanh Niên Online
Nếu tuyển Việt Nam không được đá trên sân Mỹ Đình ở các lượt trận trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ còn ảnh hưởng đến đội U.23 Việt Nam khi chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á. VFF sẽ lo lắng!
Ông Park sẽ quay lại Việt Nam dự kiến vào trung tuần tháng 8 /// ẢNH: NGỌC LINH Ông Park sẽ quay lại Việt Nam dự kiến vào trung tuần tháng 8 - ẢNH: NGỌC LINH
Ông Park sẽ quay lại Việt Nam dự kiến vào trung tuần tháng 8
ẢNH: NGỌC LINH
 
Tổng cục TDTT đã nhận được 2 công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) với nội dung đều liên quan đến đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dịch Covid-19 bùng phát, VFF xin cơ chế đặc biệt cho đội tuyển Việt Nam

Trong đó, một công văn do Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn ký, thông báo về kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và cho biết tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận sân khách gồm trận gặp Ả Rập Xê Út vào ngày 2.9, gặp đội Trung Quốc ngày 7.10, gặp đội Oman ngày 12.10, gặp đội Úc ngày 27.1.2022, gặp đội Nhật Bản ngày 29.3. 5 trận sân nhà gồm trận gặp Úc ngày 7.9, gặp đội Nhật Bản ngày 11.11, gặp Ả Rập Xê Út ngày 16.11, gặp đội Trung Quốc vào ngày 1.2.2022, gặp đội Oman vào ngày 24.3.2022.
Ngày 16.7, VFF phải trả lời AFC về sân Mỹ Đình, nếu không được ông Park sẽ khổ! - ảnh 1

Tuyển Việt Nam sẽ đấu trên sân khách 5 lượt trận, sân nhà 5 lượt trận tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

ẢNH: NGỌC LINH

Sau đó, VFF có một công văn khác do Tổng thư ký Lê Hoài Anh ký, xin phép các cấp có thẩm quyền cho đội tuyển Việt Nam được đấu trên sân nhà ở Hà Nội. Ngoài ra, VFF còn dự kiến thành lập một tổ công tác đặc biệt, với thành viên không chỉ của VFF mà còn của các bộ ngành có liên quan, để lo triển khai công việc.
Tuy nhiên, tổ công tác này có được thành lập hay không còn chờ vào sự đồng ý của cơ quan chức năng. Một lãnh đạo ngành thể thao cho hay, vào tuần tới,  dựa trên văn bản báo cáo của VFF, Tổng cục TDTT sẽ có công văn gửi Bộ VHTTDL để trình Thủ tướng Chính phủ, trong đó xin phép Thủ tướng chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An…phối hợp để tạo cơ chế đặc biệt cho VFF trong việc đón tiếp các đội cũng như khi tuyển Việt Nam trở về sau thi đấu.
Ngày 16.7, VFF phải có câu trả lời với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là có đủ điều kiện tổ chức hay không. Nếu Việt Nam không đáp ứng tiêu chí do AFC đưa ra, VFF buộc phải chọn sân nước ngoài làm sân nhà của tuyển Việt Nam.
Ngày 16.7, VFF phải trả lời AFC về sân Mỹ Đình, nếu không được ông Park sẽ khổ! - ảnh 2

Đội U.22 Việt Nam

ẢNH: MINH TÚ

 
Theo quy định về an toàn y tế tại Việt Nam, khi nhập cảnh, các đội nước ngoài phải cách ly từ 14 hoặc 21 ngày (tùy vào điều kiện đội đó đã tiêm vắc xin Covid-19 hay chưa). Nếu Việt Nam áp dụng quy định này, sẽ không được AFC và các đội đồng ý. Do đó, như đã nói ở trên, Việt Nam phải có cơ chế đặc biệt để được AFC chấp thuận.
Nếu phải thuê sân ở nước ngoài, kinh phí có thể lên đến vài tỉ đồng. Và việc tổ chức ở nước ngoài cũng rất phức tạp vì còn liên quan đến vấn đề phòng chống Covid-19. Mới đây, có thông tin, VFF sẽ thuê sân tại Thái Lan. Theo một quan chức VFF, đây là thông tin chưa chính xác.
Ngày 9.7, AFC đã tiến hành bốc thăm vòng loại U.23 châu Á 2022. Theo đó, đội U.23 Việt Nam sẽ sang Đài Loan thi đấu vòng loại này từ ngày 23-31.10 (bảng I gồm đội U.23 Việt Nam, chủ nhà U.23 Đài Loan, U.23 Hồng Kông, U.23 Myanmar).
Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, các cấp có thẩm quyền không phê duyệt cơ chế đặc biệt dành cho đội tuyển Việt Nam, thì sau khi thi đấu xong trận gặp đội Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 12.10 trên sân khách, thầy trò ông Park trở về nước (vào ngày 13.10) phải cách ly 14 ngày. Tức là phải đến ngày 27.10 mới hoàn tất thời gian cách ly.
Trong khi vòng loại U.23 châu Á khởi tranh tại Đài Loan vào ngày 23.10. Ông Park hoặc từ Oman bay thẳng sang Đài Loan ngay…từ ngày 13.10 rồi ở đây khoảng 1 tuần, chờ học trò bay sang. Hoặc vẫn về Việt Nam rồi di chuyển sang Đài Loan muộn khi đội U.23 Việt Nam đã thi đấu.
Thật là bài toán khó cho VFF và ông Park nếu những tình huống trên xảy ra. Bởi thế, ngành thể thao và VFF mong muốn, các cơ quan có thẩm quyền đồng ý cho tuyển Việt Nam được hưởng cơ chế đặc biệt về y tế để không ảnh hưởng đển một loạt những nhiệm vụ quan trọng của bóng đá Việt Nam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
ductribk

ductribk

Chúng ta sợ dịch lây lan thì các nước khác họ cũng sợ vậy, tại sao cái khó lại đẩy sang nước bạn, dịch bệnh lây lan là do người dân thiếu ý thức đi lại lung tung để làm lây nhiễm trong cộng đồng, còn một trận đấu bóng đá thì sự giao lưu của hai đội được sắp xếp tập trung trong một vùng kín gọi là bong bóng sao sợ dịch lây lan, rồi người dân VN khi được tiêm chủng đầy đủ thì cũng phải mở cữa trở lại để còn phát triển kinh tế nữa chứ, các cầu thủ họ được tiêm ngừa đầy đủ sao phải lo, cái lo là đội ngũ báo chí hậu cần đi theo, cần hạng chế nghiêm ngặt đội ngũ này là ổn
Quách Gia

Quách Gia

Thấy đơn giản quá sao làm phức tạp, các đội xuống sân bay Nội Bài ra khách sạn cách lý gần sân Mỹ Đình và vào thi đấu xong ra máy bay về. Còn đội tuyển VN cũng vậy thôi xuông sân bay về khách sạn hoặc nhà công vụ của VFFsuo đó thi đấu không cho tiếp xúc bên ngoài là được. 1 vòng tròn khép kín đâu có phức tạp gì
Nguyen Van Tho

Nguyen Van Tho

Sáng suốt. Vậy mà các quan trên không bao giờ nghĩ ra đâu . Chắc muốn thuê sân Thái lan ???...
xuanhoa tran

xuanhoa tran

Tôi chỉ lạ một điều là tại sao các nước làm được mà ta lại không? Đây cũng chính là uy tín của đất nước đấy các bác ạ.
huulu

huulu

Bóng đá cũng là trò giải trí, có gì mà ồn ào. Nếu bỏ qua các quy định phòng dịch, xã hội mất an toàn thì ai chịu trách nhiệm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm