HLV người Anh bị sa thải vì dùng từ 'cưỡng hiếp’ ở giải bóng đá Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
HLV người Anh Stuart Baxter của CLB Odisha FC ở giải Super League Ấn Độ đã bị sa thải ngay lập tức sau câu nói gây sốc rằng, cầu thủ của đội nhà cần phải ‘cưỡng hiếp’ để được hưởng phạt đền.
HLV người Anh, ông Stuart Baxter bị sa thải ngay lập tức vì phát biểu gây sốc  /// AFP HLV người Anh, ông Stuart Baxter bị sa thải ngay lập tức vì phát biểu gây sốc - AFP
HLV người Anh, ông Stuart Baxter bị sa thải ngay lập tức vì phát biểu gây sốc
AFP
Sự cố xảy ra sau trận Odisha FC thua đối thủ Jamshedpur FC 0-1 diễn ra đầu tuần này tại vòng 15 giải Super League Ấn Độ. Phát biểu trong cuộc họp báo, HLV Stuart Baxter, 67 tuổi, có lẽ bực tức vì một vài tình huống đội nhà không giành được phạt đền đã nói, cầu thủ của mình cần phải “cưỡng hiếp” hoặc “bị cưỡng hiếp” mới có được.
Phát biểu này của ông Stuart Baxter ngay lập tức cơn gây bão chỉ trích dữ dội trong dư luận ở Ấn Độ, nước gần đây đã lên án rất nhiều vụ hiếp dâm xảy ra liên tục.
Trong khi đó, CLB Odisha FC choáng váng và vô cùng kinh hoàng trước những bình luận không ngờ của vị HLV người Anh này.
Tài khoản chính thức của CLB Odisha FC trên mạng xã hội Twitter cũng lập tức viết thông báo: “Những phát biểu này hoàn toàn không thể chấp nhận được, và không phản ảnh đúng giá trị của đội bóng. Chúng tôi thành thật xin lỗi công chúng, ban lãnh đạo CLB sẽ có hành động ngay lập tức”.
Theo đó, CLB Odisha FC cũng cho rằng dù với bất cứ lý do hoặc hoàn cảnh nào, thì việc hình dung và liên quan sự việc trong bóng đá qua ám chỉ rằng cần phải “cưỡng hiếp” để có phạt đền là nhận định không thể chấp nhận được của HLV Stuart Baxter.
HLV người Anh bị sa thải vì dùng từ 'cưỡng hiếp’ ở giải bóng đá Ấn Độ - ảnh 1

HLV Stuart Baxter bị sa thải ngay lập tức sau câu nói gây sốc của mình

AFP

CLB Odisha FC trong thông báo sa thải HLV Stuart Baxter ngay sau đó với hiệu lực ngay lập tức đã dùng từ “ghê tởm” để nói về những bình luận “cưỡng hiếp” của nhà cầm quân này, cũng như gửi lời xin lỗi đến công chúng Ấn Độ và giới CĐV của đội bóng.
HLV Stuart Baxter dẫn dắt CLB Odisha FC từ tháng 6.2020, hiện đội bóng này đang đứng chót bảng xếp hạng giải Super League Ấn Độ. Giải Super League Ấn Độ hiện cũng thu hút nhiều danh thủ Anh đến làm việc như cựu danh thủ Robbie Fowler đang dẫn dắt CLB East Bengal. Robbie Fowler - cựu danh thủ của CLB Liverpool và tuyển Anh, hiện đang đối mặt án kỷ luật rất nặng vì chỉ trích trọng tài với lời lẽ phân biệt chủng tộc sau trận hòa FC Goa 1-1 ngày 29.1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm