La Liga ủng hộ Real, Barca không nhả cầu thủ Nam Mỹ

0 Thanh Niên Online
BTC La Liga tuyên bố ủng hộ Real Madrid, Barcelona và các CLB Tây Ban Nha khác giữ chân các trụ cột, không nhả các cầu thủ Nam Mỹ ở kỳ FIFA Day sắp tới.
Tiền đạo Luis Suarez có nguy cơ không được về khoác áo tuyển Uruguay vì mâu thuẫn lịch thi đấu giữa COMEBOL và La Liga /// AFP Tiền đạo Luis Suarez có nguy cơ không được về khoác áo tuyển Uruguay vì mâu thuẫn lịch thi đấu giữa COMEBOL và La Liga - AFP
Tiền đạo Luis Suarez có nguy cơ không được về khoác áo tuyển Uruguay vì mâu thuẫn lịch thi đấu giữa COMEBOL và La Liga
AFP
Theo lịch dự kiến, sau vòng 3 vào cuối tuần này các CLB La Liga chuẩn bị nhả quân để các cầu thủ trở về nước khoác áo đội tuyển quốc gia theo đợt FIFA Day.
Tuy nhiên, sau khi FIFA công bố gia hạn thêm ngày tập trung FIFA Day cho khu vực Nam Mỹ (COMEBOL), một số CLB La Liga tuyên bố sẽ từ chối nhả quân để các cầu thủ trở về làm nghĩa vụ quốc gia.
Việc kèo dài thêm 2 ngày tập trung đội tuyển sẽ khiến các cầu thủ Nam Mỹ sau 3 trận đấu tại COMEBOL sẽ trở về tập trung quá muộn để chuẩn bị cho trận đấu diễn ra vào thứ Tư giữa tuần.
Chính vì vậy Real Madrid, Barca và nhiều CLB La Liga đã quyết liệt không chịu nhả quân. BTC và các CLB Ngoại hạng Anh cũng đang tìm cách ngăn chặn việc nhả cầu thủ với lý do tương tự.
La Liga ủng hộ Real, Barca không nhả cầu thủ Nam Mỹ - ảnh 1

La Liga đang cứng rắn đấu tranh khi cầu thủ được nhả về CLB quá muộn

AFP

Tuyên bố đầy đủ của La Liga viết: "Hiệp hội bóng đá Tây Ban Nha hiểu rằng lịch thi đấu thế giới không thể và không nên sửa đổi theo cách này, đặc biệt khi có các giải pháp thay thế.
La Liga thông qua Diễn đàn các giải đấu thế giới đã bày tỏ sự không hài lòng về tình huống này và sự thiếu nhạy cảm đối với các CLB về những vấn đề như lịch thi đấu quốc tế được thiết lập và thống nhất trước đó 4 năm.
Trong khi các giải đấu vô địch quốc gia đã điều chỉnh có tính toán đến các trường hợp của Covid-19, nhưng luôn theo một cách thống nhất giữa tất cả các bên liên quan. La Liga sẽ triệu tập các CLB bị ảnh hưởng để họp trong những ngày tới".
Tổng cộng La Liga có 27 cầu thủ Nam Mỹ được triệu tập ở đợt FIFA Day sắp tới. Đông nhất là Argentina với 9 cầu thủ, kế đến là 7 cầu thủ Uruguay, 2 cầu thủ Brazil và tuyển thủ của các nước Chi Lê, Ecuador, Paraguay, Peru, Venezuela.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm