Thái Lan huy động mọi giải pháp để tránh bị loại khỏi Giải U.23 châu Á 2020

1 Thanh Niên Online
Trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai VCK Giải vô địch U.23 châu Á 2020, Thái Lan đã huy động toàn lực để đảm bảo 4 sân đủ tiêu chuẩn trước đợt kiểm tra cuối cùng của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).
U.23 Thái Lan (áo xanh) đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi VCK Giải U.23 châu Á 2020 nếu quốc gia bị tước quyền đăng cai  /// ĐỘC LẬP U.23 Thái Lan (áo xanh) đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi VCK Giải U.23 châu Á 2020 nếu quốc gia bị tước quyền đăng cai - ĐỘC LẬP
U.23 Thái Lan (áo xanh) đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi VCK Giải U.23 châu Á 2020 nếu quốc gia bị tước quyền đăng cai
ĐỘC LẬP
Trước đó, nguy cơ Thái Lan bị tước quyền đăng cai Giải U.23 châu Á 2020 càng gần hơn khi Cơ quan đứng đầu thể thao nước này (SAT) chính thức xác nhận sân 700th Anniversary ở Chiang Mai chắc chắn sẽ không kịp hoàn thành đúng thời hạn bàn giao của AFC. 700th Anniversary cùng với Rajamangala (thủ đô Bangkok), Thammasat (tỉnh Pathum Thani) và Tinsulanonda (Songkhla) là 4 sân trước đó được chọn để nâng cấp đăng cai Giải U.23 châu Á diễn ra từ ngày 8 - 26.1.2020.

Không cần Quang Hải, Văn Hậu, U.22 Việt Nam vẫn thắng dễ U.22 Trung Quốc

Thậm chí, theo SAT, sân Rajamangala cũng đối mặt với khả năng không kịp tiến độ để bàn giao cho AFC vào thời hạn cuối ngày 20.12. Nguyên nhân bắt nguồn từ vấn đề đầu tư trang thiết bị và tìm nhà thầu xây dựng để đẩy nhanh tiến độ.
Thái Lan huy động mọi giải pháp để tránh bị loại khỏi Giải U.23 châu Á 2020 - ảnh 1

Các quan chức thể thao và bóng đá Thái Lan đang tìm mọi giải pháp để tránh bị tước quyền đăng cai VCK Giải U.23 châu Á 2020

CHỤP MÀN HÌNH

Thông báo của SAT đã khiến Thái Lan đối mặt với viễn cảnh bị tước quyền đăng cai giải đấu trên. Nếu điều này xảy ra “Voi chiến” U.23 dưới quyền dẫn dắt của tân HLV Akira Nishino cũng sẽ bị loại khỏi VCK Giải U.23 châu Á năm tới khi không còn tư cách chủ nhà. Hồi tháng 3, U.23 Thái Lan đã không thể đứng đầu bảng H ở vòng loại giải đấu sau thảm bại 0-4 trước U.23 Việt Nam (đội đang là đương kim á quân Giải U.23 châu Á).
Mối lo ngại càng tăng thêm khi AFC sẽ đến Thái Lan thực hiện đợt kiểm tra cuối cùng về các sân từ ngày 20 - 24.9 trước khi đưa ra quyết định ký hợp đồng đăng cai. Nếu các sân không đảm bảo tiêu chuẩn và tiến độ không phù hợp, AFC sẽ tước quyền đăng cai của Thái Lan.
Thái Lan huy động mọi giải pháp để tránh bị loại khỏi Giải U.23 châu Á 2020 - ảnh 2

Sân Thammasat, 1 trong 4 sân mà Thái Lan chọn để đăng cai VCK Giải U.23 châu Á 2020

ĐỘC LẬP

Trước nguy cơ trên, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã bắt đầu thực hiện phương án dự phòng khi kêu gọi 7 sân của các CLB thuộc Thai League 1 để chọn lựa thay thế cho 700th Anniversary. Trong khi đó, hôm 16.9, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung và đại diện SAT đã có chuyến thị sát sân Rajamangala, địa điểm dự kiến sẽ tổ chức các sự kiện chính của Giải U.23 châu Á như khai mạc, chung kết… Chuyến đi này của các quan chức nhằm nắm bắt được tình hình trước khi đưa ra quyết sách để đẩy nhanh tiến độ cải tạo và nâng cấp kịp thời hạn bàn giao.
Sau chuyến thị sát, Chủ tịch FAT Poompanmoung đã lên tiếng trấn an dư luận khi cho rằng sân Rajamangala sẽ kịp hoàn thành để tổ chức VCK Giải U.23 châu Á vào năm tới. Trong đó, người đứng đầu FAT còn nhấn mạnh rằng Rajamangala có khả năng sẽ sử dụng cho trận đấu giữa Thái Lan gặp UAE ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 thuộc bảng G vào ngày 15.10.
Mặc dù tỏ ra đầy quyết tâm nhưng Thái Lan vẫn phải chờ đợi quyết định của AFC sau đợt kiểm tra vào tuần tới. Bởi ngoài Rajamangala vẫn đang trong quá trình cải tạo, 7 sân của CLB ở Thai League 1 sẽ được chọn lọc thay thế cho sân 700th Anniversary hiện đều không đạt thông số kỹ thuật để đăng cai giải như phải có 4 phòng thay đồ, ánh sáng đạt hơn 1.800 lux…
Thái Lan huy động mọi giải pháp để tránh bị loại khỏi Giải U.23 châu Á 2020 - ảnh 3

Người hâm mộ Thái Lan vẫn thấp thỏm chờ đợi đợt kiểm tra của AFC

ĐỘC LẬP

“AFC trước đó đã có đợt kiểm tra đầu tiên các sân và cảnh báo rằng chúng tôi phải cải thiện để phù hợp với thông số kỹ thuật. Ở đợt kiểm tra tới, họ sẽ đánh giá việc chúng tôi đã có những tiến bộ mức nào trong tiến độ cải tạo và nâng cấp các sân. Chúng tôi vẫn còn 3 tháng nữa cho đến hạn chót bàn giao sân vào ngày 20.12. Cá nhân tôi muốn đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ bóng đá, nhưng do một số điều kiện khó khăn nên sẽ không dễ dàng gì”, Chủ tịch FAT nói với truyền thông địa phương.
Với những diễn biến trên, người hâm mộ Thái Lan vẫn đang thấp thỏm chờ đợi quyết định của AFC cho số phận của tuyển U.23 sau khi quyền đăng cai VCK Giải vô địch U.23 châu Á 2020 của nước này có thể sẽ bị tước. Nếu Thái Lan bị tước quyền đăng cai VCK Giải U.23 châu Á 2020, nhiều khả năng quyền tổ chức sẽ tự động trao cho Malaysia bên cạnh các ứng viên khác như Úc, Iran, Syria và Ả Rập Saudi.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm