Thủ tướng Anh đăng đàn sau vụ nổi loạn kinh hoàng của CĐV M.U

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông hiểu sức mạnh tình yêu và đam mê của CĐV liên quan đến chỉ trích quyền sở hữu CLB khi cảnh sát mở cuộc điều tra về cuộc biểu tình bạo lực của CĐV M.U.
Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) lên tiếng vụ CĐV M.U nổi loạn /// AFP Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) lên tiếng vụ CĐV M.U nổi loạn - AFP
Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) lên tiếng vụ CĐV M.U nổi loạn
AFP
Người hâm mộ đã tràn vào sân Old Trafford và chạy vào sân hôm 2.5 như một phần của cuộc biểu tình chống lại chủ sở hữu của CLB M.U, gia đình Glazer đến từ Mỹ. Cảnh sát Manchester cho biết, 1 trong những nhân viên của họ sau đó cần được điều trị tại bệnh viện khẩn cấp do bị CĐV tấn công.
Thủ tướng Anh đăng đàn sau vụ nổi loạn kinh hoàng của CĐV M.U - ảnh 1

Hai nhân viên cảnh sát đã bị thương trong cuộc đụng độ với CĐV M.U

AFP

Sự tức giận đối với nhà Glazer được khơi dậy bởi vai trò của M.U trong việc tham gia sáng lập dự án European Super League (ESL), vốn đã sụp đổ trong vòng 48 giờ vào tháng trước sau phản ứng dữ dội từ người hâm mộ, cầu thủ, chính phủ và các cơ quan quản lý.
Trong phát biểu hôm 3.5 nhân chuyến vận động tranh cử đến thị trấn Hartlepool ở phía đông bắc Anh, ông Johnson cho biết: "Tôi không nghĩ rằng việc những hành vi gây rối, những cuộc biểu tình kiểu đó là một ý kiến hay. Nhưng mặt khác, tôi hiểu cảm giác của mọi người. Và tôi nghĩ rằng đó là một điều tốt khi chúng tôi có thể làm được những điều chứng tỏ rằng European Super League sẽ không được người dân đất nước này hay chính phủ đánh giá cao".
Thủ tướng Anh đăng đàn sau vụ nổi loạn kinh hoàng của CĐV M.U - ảnh 2

CĐV M.U xâm chiếm sân Old Trafford và đòi chủ nhà hữu người Mỹ ra đi

AFP

Trước đó, hàng trăm người hâm mộ đã tìm cách vào sân Old Trafford, hô vang "chúng tôi muốn Glazer ra đi". Một số lượng lớn CĐV M.U cũng đã tập trung bên ngoài sân và có những cuộc đụng độ với cảnh sát với các vật thể cứng được ném vào các cảnh sát.
Hai sĩ quan bị thương, trong đó 1 người bị tấn công bằng chai và bị một vết cắt trên mặt, cần được điều trị tại bệnh viện khẩn cấp, theo thông báo của Cảnh sát Manchester. Phía cảnh sát địa phương đã chỉ trích hành vi bạo lực của CĐV M.U là "liều lĩnh và nguy hiểm".
Thủ tướng Anh đăng đàn sau vụ nổi loạn kinh hoàng của CĐV M.U - ảnh 3

Cuộc biểu tình của CĐV M.U đã dẫn đến một số vụ bạo lực

AFP

Một tuyên bố của CLB M.U cho biết: “Người hâm mộ của chúng tôi rất cuồng nhiệt với M.U, và chúng tôi hoàn toàn chấp nhận quyền tự do ngôn luận và biểu tình hòa bình. Tuy nhiên, chúng tôi lấy làm tiếc về sự gián đoạn đối với đội bóng và những hành động khiến những người hâm mộ, nhân viên và cảnh sát khác gặp nguy hiểm. Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ của cảnh sát và sẽ hỗ trợ họ trong bất kỳ cuộc điều tra nào tiếp theo". BTC giải Ngoại hạng Anh cho biết, trong khi họ hiểu "sức mạnh của cảm xúc" của người hâm mộ, nhưng lên án "tất cả các hành vi bạo lực, đặc biệt là với các vi phạm liên quan đến Covid-19.
Man City có thể đã lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh hôm 2.5 nếu M.U thua trận. BTC Ngoại hạng Anh cho biết lịch thi đấu mới của trận M.U và Liverpool sẽ được công bố “trong thời gian thích hợp”. M.U và Liverpool được cho là 2 trong số những “nhân vật chính” đứng đằng sau dự án ESL.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm