Ai giải cứu bóng đá Khánh Hòa?

0 Thanh Niên
CLB Khánh Hòa bán 3 trụ cột Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tỉnh, Trần Đình Khương khiến toàn đội lãn công nghỉ tập ngày 17.9. 
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân động viên đội bóng, hy vọng sẽ có cách giải cứu /// BÁ DUY Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân động viên đội bóng, hy vọng sẽ có cách giải cứu - BÁ DUY
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân động viên đội bóng, hy vọng sẽ có cách giải cứu
BÁ DUY
Khủng hoảng sớm được dàn xếp khi CLB lấy một phần tiền bán cầu thủ để trả 3 tháng lương 8, 9, 10 đang nợ. Nhưng bóng đá Khánh Hòa vẫn đang đứng trước ngã ba đường, nguy cơ xóa sổ cận kề khi Công ty yến sào Khánh Hòa thôi tài trợ. Suốt từ sau tết đến nay, toàn đội chỉ nhận 45% lương. UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Sở VH-TT tỉnh đứng ra chủ trì làm việc với các doanh nghiệp duy trì đội bóng trong mùa giải 2020, tiến tới tìm phương án xã hội hóa lâu dài nhưng vẫn chưa thành công. HLV Võ Đình Tân cho biết: “Chúng tôi xác định dù khó khăn nhưng còn 7 vòng đấu giải hạng nhất sẽ cố gắng thi đấu thật tốt, không buông xuôi để giữ hạng, còn có thăng hạng được hay không tùy thuộc tham vọng của lãnh đạo. Chỉ mong trong tương lai bóng đá Khánh Hòa sẽ được đầu tư, xây dựng bài bản, chuyên nghiệp hơn”.
Hiện tại nền tảng cơ sở vật chất của CLB Khánh Hòa khá tốt, có sân tập và dãy nhà riêng cho đội 1 cùng 2 tuyến trẻ U.21, U.19 tại P.Vĩnh Hòa (Nha Trang). Những lớp trẻ nhỏ hơn do Sở đào tạo riêng tại Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa ở P.Vĩnh Hải (Nha Trang). Họ vẫn tham dự đều đặn các giải trẻ quốc gia nhưng rõ ràng tình cảnh đội 1 hiện nay đang cực khó. Có thực mới vực được đạo, HLV Võ Đình Tân chia sẻ: “Mong lãnh đạo Khánh Hòa sẽ đầu tư đầy đủ toàn diện để thành phố biển có một CLB chuyên nghiệp xứng tầm. Cơ sở vật chất của đội bóng khá ổn, chỉ cần tu sửa lại một chút. Quan trọng là bóng đá Khánh Hòa phải có mô hình bền vững, tham vọng rõ ràng, trước hết cần đầu tư mạnh hơn cho lứa trẻ, phát triển các lớp trẻ và tạo cơ hội để nâng cấp đội bóng hạng nhất hiện nay”.
Ai giải cứu bóng đá Khánh Hòa? - ảnh 1

Bóng đá Khánh Hòa có tiềm năng nhưng đầu tư chua tương xứng nên thành tích cứ lẹt đẹt

Bá Duy

Được biết trong tuần tới, lãnh đạo tỉnh và Sở VH-TT sẽ có cuộc họp để bàn cách giải quyết rốt ráo tình hình đội bóng. Hy vọng sẽ có cách để vực dậy tinh thần thầy trò ông Võ Đình Tân trước khi bước vào vòng 10 gặp Bình Định trên sân Quy Nhơn ngày 25.9 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh này sẽ không tái diễn?  /// MINH TÚ

V-League trở lại sẽ không sử dụng trẻ em dắt tay ?

Vòng 3 V-League 2021 sẽ trở lại với 5 trận đấu bù vào ngày 13 - 14.3, trong đó 2 trận dự kiến sẽ không có khán giả là trận Than Quảng Ninh gặp đội TP.HCM trên sân Cẩm Phả và Hải Phòng gặp Hà Nội trên sân Lạch Tray. 3 trận còn lại dự kiến sẽ hạn chế số lượng khán giả (khoảng từ 2.000 - 5.000 khán giả/sân) gồm trận HAGL gặp Bình Định trên sân Pleiku, Đà Nẵng gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại sân Hòa Xuân, Viettel gặp Bình Dương tại sân Hàng Đẫy. Trong hôm nay 8.3, địa phương của các CLB chủ nhà nói trên sẽ có công văn quyết định cụ thể hình thức tổ chức trận đấu.
Xuân Trường (giữa) và toàn bộ ê kíp của IRC  /// TRUNG NINH

'Nước cờ' táo bạo của Xuân Trường

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã có một “nước cờ” táo bạo mà chưa một cầu thủ Việt Nam nào có thể thực hiện trước đó - cùng các cộng sự cho ra đời Trung tâm phục hồi chấn thương IRC, với ý tưởng ban đầu xuất phát từ nỗi ám ảnh chấn thương của chính mình và đồng đội.