Bầu Đệ: ‘Thanh Hóa cũng kiện HLV Fabio Lopez nhưng FIFA chưa trả lời’

2 Thanh Niên Online
Đó là ý kiến của bầu Đệ - cựu chủ tịch CLB Thanh Hóa khi PV Báo Thanh Niên thông báo về việc HLV Fabio Lopez đã loan tin Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) xử ông thắng kiện.
Ông Fabio Lopez cũng bị kiện ngược /// ẢNH: VY KHÁNH Ông Fabio Lopez cũng bị kiện ngược - ẢNH: VY KHÁNH
Ông Fabio Lopez cũng bị kiện ngược
ẢNH: VY KHÁNH
 
Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, người cũ của HLV vừa gửi đến báo chí thông tin FIFA xử đội Thanh Hóa thua kiện. Còn bầu Đệ tỏ ra rất ngỡ ngàng trước tin này và ông cho hay: “Tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì từ FIFA. Tôi cũng có đơn kiện ngược HLV đó, nhưng cũng chưa có trả lời". Tuy nhiên, bầu Đệ không tiết lộ nội dung đơn kiện.
Xin nhắc lại diễn tiến sự việc. Tháng 6.2020, CLB Thanh Hóa đã sa thải HLV Fabio Lopez vì thành tích không tốt của đội bóng. Trong cuộc họp nội bộ, bầu Đệ đã tiến hành bỏ phiếu lấy ý kiến các cầu thủ và HLV Lopez đã tay trắng rời CLB.
HLV Lopez đã liên hệ với luật sư để khởi kiện bầu Đệ lên FIFA. Thời điểm đó, cựu HLV Thanh Hóa đã cho biết: “Chắc chắn, tôi và bầu Đệ sẽ còn gặp nhau ở tòa án, để trả lời rằng: Thanh Hóa có phải đền bù hay không đền bù cho tôi! Còn Thanh Hóa lấy lý do không bồi thường hợp đồng cho tôi bởi đội này liên tục thất bại thì thật hài hước. Bạn thử nghĩ xem, Pep Guardiola hay tất cả các HLV trên thế giới có sẵn sàng chấp nhận việc bị sa thải, phải rời CLB tay trắng vì đội bóng mà họ nắm quyền thất bại hay không? Luật sư của tôi, Yury Zaitsev từ Văn Phòng Luật Sư SILA (chuyên giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý cho VĐV, HLV thể thao) sẽ kiện Thanh Hóa lên FIFA. Thanh Hóa đã không tôn trọng những điều khoản trong hợp đồng với tôi”.
Còn bầu Đệ lúc đó cũng tuyên bố đội Thanh Hóa không có gì sai về pháp lý vì cũng đã được tư vấn cẩn thận từ luật sư ngay từ khi soạn thảo hợp đồng giữa các bên. Việc đội Thanh Hóa không sử dụng HLV Lopez trong chặng đường còn lại của V-League 2020 vì ông Lopez không phải người có trình độ cao như những gì thể hiện trên bằng cấp. Phương pháp huấn luyện của ông Lopez cũng không phù hợp với đội Thanh Hóa. Khi bị HLV Fabio chỉ trích về việc bầu Đệ luôn can thiệp sâu vào chuyên môn đội Thanh Hóa, bầu Đệ đã phát biểu rằng ông không hề can thiệp về chuyên môn mà chỉ nói và góp ý những gì mình thấy”.
Bầu Đệ: ‘Thanh Hóa cũng kiện HLV Fabio Lopez nhưng FIFA chưa trả lời’ - ảnh 1

Bầu Đệ khi còn gắn bó với đội Thanh Hóa

ẢNH: VY KHÁNH

Vấn đề là hiện tại bầu Đệ đã không còn đảm đương chức chủ tịch CLB Thanh Hóa. Đội Thanh Hóa đã có chủ mới từ mùa giải 2021. Vậy nếu những lời ông Fabio Lopez là hoàn toàn chính xác thì bầu Đệ hay người kế nhiệm là bầu Đoan – Chủ tịch CLB Thanh Hóa sẽ phải bồi thường cho ông Lopez.
Tối ngày 3.2, bầu Đoan trả lời Báo Thanh Niên: “Công ty quản lý đội Thanh Hóa là công ty khác với công ty của anh Đệ trước đây. Chúng tôi có tên mới, có mã số thuế khác và không liên quan gì đến công ty chủ quản CLB Thanh Hóa trước đây. Những gì liên quan đến công ty cũ, chúng tôi không phải là người chịu trách nhiệm”. Được biết, trước khi chuyển giao đội Thanh Hóa cho bầu Đoan, bầu Đệ cũng đã nói với công ty mới rằng, những gì liên quan đến đội trong thời điểm ông còn làm chủ tịch, bầu Đệ sẽ cáng đáng.
Nguồn tin của Báo Thanh Niên cho hay, khoản tiền mà HLV Fabio Lopez đòi Thanh Hóa bồi thường, có thể lên đến gần 60.000 USD.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Luật thì giấy trắng mực đen chứ không cảm tính được đâu.
Huy

Huy

FIFA đã xử người thắng rồi thì cần gì trả lời lại đơn kiện của ông nữa. CLB Thanh Hóa của ông quá thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng cầu thủ và HLV. Đề nghị FIFA và VFF xem xét cấm vĩnh viễn đội Thanh Hóa thi đấu V-League.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.