Bầu Đức không cần HAGL vô địch V-League 2021 nhưng các chỉ số nói lên điều gì?

6 Thanh Niên Online
Sau khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ đạo việc xem xét dừng hẳn V-League 2021, đã có nhiều CLB chia sẻ quan điểm muốn Ban điều hành giải trao cho HAGL chức vô địch. Thầy trò HLV Kiatisak đã có 12 vòng đầu rất thành công.
HAGL chơi rất xuất sắc tại V-League 2021  /// ẢNH: MINH TRẦN HAGL chơi rất xuất sắc tại V-League 2021 - ẢNH: MINH TRẦN
HAGL chơi rất xuất sắc tại V-League 2021
ẢNH: MINH TRẦN
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định chọn ngày 24.8 (thay đổi so với dự kiến ban đầu là ngày 25.8) để tiến hành họp trực tuyến với các CLB (trong đó có HAGL), bàn về V-League 2021.
Theo chia sẻ của một số CLB, tại cuộc họp này, họ sẽ đưa ra quan điểm chính thức là nên dừng giải sau 12 vòng đấu của giai đoạn 1 V-League 2021 và bảo lưu kết quả. Nhiều CLB có mong muốn, VPF nên công nhận HAGL vô địch mùa này. Tuy nhiên, còn phải chờ vào số phiếu biểu quyết cũng như chờ VFF đưa ra quyết định cuối cùng.
Phát biểu với giới truyền thông, bầu Đức thẳng thắn tuyên bố, ông không cần HAGL vô địch theo kiểu như thế này và hơn nữa, đội của ông cũng đã từng vô địch V-League rồi.
Nhưng tâm trạng cầu thủ HAGL có thể sẽ khác nhiều với quan điểm của bầu Đức. “Đám trẻ” của ông đã bày tỏ sự tiếc nuối về một mùa giải dang dở dẫn đến hành trình đến ngôi vương cũng vì thế mà dở dang của HAGL.
Bầu Đức không cần HAGL vô địch V-League 2021 nhưng các chỉ số nói lên điều gì? - ảnh 1

Bầu Đức mừng vì HAGL mùa này chơi tốt

ẢNH: NGỌC LINH

Bầu Đức không cần HAGL vô địch V-League 2021 nhưng các chỉ số nói lên điều gì? - ảnh 2

Kiatisak hiện đã về Thái Lan nghỉ phép

ẢNH: ĐÔNG NGHI

Phải khẳng định, đây là mùa giải mà HAGL đã chơi tốt hơn rất nhiều so với chính họ của 5 mùa giải liên tiếp trước đó. Không những thế, cách mà HAGL thống trị ngôi đầu bảng trong 10 vòng đấu liên tiếp ở mùa giải năm nay cũng là minh chứng cho thấy thầy trò Kiatisak mạnh hơn so với phần còn lại.
Trước khi V-League 2021 bị hoãn cách đây gần 4 tháng, HAGL đang sở hữu 1 trong 3 chân sút ghi bàn tốt nhất giải. Văn Toàn cùng với Rodrigo Dias, Ossou Konan của Nam Định dẫn đầu danh sách “dội bom” khi đã đều ghi được 7 bàn thắng sau 12 vòng đấu. HAGL cũng sở hữu cầu thủ có khả năng kiến tạo hàng đầu ở mùa giải năm nay. Đó là Brandao với 6 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội. Chưa dừng lại ở đó, thủ môn Huỳnh Tuấn Linh của HAGL cũng là người gác đền có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất (6 trận đấu).
HAGL là một trong hai đội tấn công hay nhất cùng với đội Nam Định (23 bàn), là 1 trong 3 đội phòng ngự tốt nhất cùng với Viettel và đội Bình Định (9 bàn thua), sở hữu số trận chiến thắng nhiều nhất (9 trận) và mạch trận bất bại dài nhất (11 trận). HAGL cũng là đội có chuỗi trận thắng dài nhất (7 trận liên tiếp) và thời gian giữ sạch lưới lâu nhất với 515 phút liên tiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thao Hieu

Thao Hieu

Vì vậy HAGL nên được trao ngôi vô địch Vleague 2021
Duc Nguyen

Duc Nguyen

Tôi nghĩ phát biểu của bầu Đức là thực lòng ! Tính khí của Ông trước giờ vẫn thế. Nhưng lời thật mất lòng. Ông thừa biết điều đó, và chắc chắn sẽ có một vài ông chủ CLB không dễ chấp nhận “trao” cho HAGL chiếc cúp vô địch V-League mùa này! Vô địch mà không đủ 100% CLB tâm phục khẩu phục thì chẳng lấy gì hãnh diện. Bởi vậy bầu Đức không màng đến cách vinh danh theo kiểu gượng ép như thế. Nhưng bầu Đức cũng nên nhìn lại “đám trẻ” của mình,đừng bắt “chúng nó” hướng theo suy nghĩ của mình,vì nhiều năm rồi ,đám trẻ ấy đã “dành cả thanh xuân để trụ hạng”! Thế thì ông cũng nên “lắng lòng” phút chốc để bọn trẻ có được niềm vui,dù chỉ nửa mùa! Tuy nhiên cũng còn phải chờ phương án này có được thông qua hay không.
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Chỉ vướng thủ tục thôi. Thực chất họ là vô địch rồi.
Thanhdong

Thanhdong

Người ta thường nói 30 chưa phải là Tết, nhất là bóng đá phút 90 cũng chưa chắc thắng, còn nhớ HAGL năm ngoái vào vòng 2 thua liền 5 hay 6 trận, còn Hà Nội trước mùa giải được đánh giá là ứng viên vô địch thế mà gần hết lượt đi ,còn chưa chắc vào vòng 2 ....HAGL vào vòng hai chả may chấn thương sa sút phong độ... Nói chung thắng được thì cũng thua được, vì bóng đá là môn thể thao của bất ngờ, còn lý luận như tác giả chỉ là thiên hữu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm