Bầu Đức và bầu Hiển, niềm kiêu hãnh có bị tổn thương?

0 Thanh Niên Online
Bầu Hiển và bầu Đức sẽ đặt trọn vẹn tất cả tinh thần và tâm hồn của mình vào cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa HAGL và Hà Nội FC  vòng 10 V-League 2021 ngày 18.4.
Bầu Đức sẽ không vui nếu đội ông không thể có được 3 điểm /// ẢNH: NGỌC LINH Bầu Đức sẽ không vui nếu đội ông không thể có được 3 điểm - ẢNH: NGỌC LINH
Bầu Đức sẽ không vui nếu đội ông không thể có được 3 điểm
ẢNH: NGỌC LINH
Bầu Đức có thể tự hào vì HAGL không phải chưa từng vô địch V-League, không chỉ một lần mà hai lần liên tiếp ở mùa giải 2003, 2004 và cả hai chức vô địch ấy đều gắn liền với tên tuổi Kiatisak cùng dàn sao người Thái Lan.

Quang Hải sẽ đá chính trận HAGL-Hà Nội, nói lời quyết tâm khi đối đầu Công Phượng

Có thể 17 năm về trước, với bầu Đức, HAGL đá là phải thắng, là phải có thành tích và áp lực rất cao đó lại mang đến hiệu ứng hết sức tích cực. Kiatisak cùng đồng đội đã biến sức ép khổng lồ từ ông chủ thành động lực để chiến đấu và chiến thắng. Tại sao trong quá khứ, bầu Đức lại theo đuổi “chủ nghĩa thành tích” còn mấy năm trở lại đây, ông lại chỉ coi bóng đá như một trò vui dù vẫn tốn quá nhiều tiền của nuôi quân. Cũng không có gì quá khó hiểu cả.
Bầu Đức và bầu Hiển, niềm kiêu hãnh có bị tổn thương? - ảnh 1

Kể từ trận gặp đội Đà Nẵng, Văn Quyết sẽ quay lại ở vòng 10

ẢNH: ĐÔNG NGHI

Gần 20 năm trước, thương hiệu HAGL còn gần như “vô danh” trên thị trường. Bầu Đức đầu tư cho bóng đá cũng là cách để thị trường biết đến mình, biết đến HAGL. Mà nếu bóng đá thua, thì sao quảng bá được thương hiệu. Nhờ có bóng đá thắng mà sự nghiệp kinh doanh của bầu Đức cũng thăng hoa và trở thành một doanh nghiệp có tiếng không chỉ trong nước. Tất nhiên nếu không đam mê bóng đá, không dành cho bóng đá một tình yêu cháy bỏng, bầu Đức đã không dấn thân vào cuộc phiêu lưu mang tên bóng đá. Bóng đá mang đến cho ông nhiều thứ. Bầu Đức được nhiều hơn là mất.

HLV Kiatisak tung dự đoán bất ngờ về tỷ số trận HAGL - Hà Nội FC

Ở một góc độ nào đó, bầu Hiển cũng có quá nhiều điểm chung với bầu Đức. Cũng yêu bóng đá, cũng đầu tư cho bóng đá (Hà Nội) không biết bao tiền của và dĩ nhiên cũng nhờ có bóng đá mà những doanh nghiệp do ông làm chủ, được thị trường biết đến nhiều hơn.
Bầu Đức và bầu Hiển, niềm kiêu hãnh có bị tổn thương? - ảnh 2

Liệu niềm vui này có đến với HAGL

ẢNH: MINH TÚ

Hai ông bầu chưa từng ngồi ăn cơm với nhau lấy một bữa, chưa từng gọi điện cho nhau lấy một cuộc, chưa từng dự khán cùng nhau chung một trận – lại cùng đang sở hữu những nhân tài bóng đá. Họ đều mang trong mình những niềm kiêu hãnh riêng, sự tự ái cá nhân riêng. Mà nếu đội bóng của ai bị thua ở vòng 10, có lẽ, sự tổn thương là khó xoa dịu.

Xem Tuấn Anh tập sung sức, sẵn sàng đá trận HAGL – Hà Nội

Sự đối lập, ganh đua của hai ông bầu – vốn đã mang đến cho bóng đá Việt Nam trùng điệp sự thú vị và màu sắc, giờ lại thêm muôn phần hấp dẫn. Nhờ cuộc chạm trán nảy lửa của hai đứa con tinh thần mà có thể bầu Đứcbầu Hiển còn yêu hơn cả chính bản thân mình.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm