Bị tố húc gẫy răng trọng tài, thủ môn Thanh Thắng sẽ bị treo găng một số trận?

7 Thanh Niên Online
Thủ môn Nguyễn Thanh Thắng của CLB TP.HCM sẽ bị phạt nặng do có hành vi thô bạo với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành trong trận đấu giữa đội Thanh Hóa và đội TP.HCM vòng 9 V-League vào ngày 12.4 trên sân Thanh Hóa.
Trợ lý Lê Nguyên Thành (áo xanh bìa trái) bị gãy răng /// ẢNH: MINH TÚ Trợ lý Lê Nguyên Thành (áo xanh bìa trái) bị gãy răng - ẢNH: MINH TÚ
Trợ lý Lê Nguyên Thành (áo xanh bìa trái) bị gãy răng
ẢNH: MINH TÚ
Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ xem xét và đưa ra mức hình thức xử lý đối với các vi phạm tại vòng 9 V-League 2021, trong đó có hành động xấu xí của thủ môn Thanh Thắng (đội TP.HCM).
Sau khi trận đấu vừa kết thúc, thủ môn Nguyễn Thanh Thắng của đội TP.HCM đã chạy lại và dùng đầu húc vào mặt trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn chứng kiến hành động này và đã chạy tới, rút thẻ vàng đối với thủ môn Nguyễn Thanh Thắng. Sau khi bị xử lý thẻ vàng, thủ môn Nguyễn Thanh Thắng vẫn tiếp tục có thái độ, hành vi phản ứng trọng tài quá mức.

Cầu thủ TP.HCM va chạm với trọng tài

Xét thấy việc xử lý thẻ vàng của trọng tài đối với hành vi của thủ môn Nguyễn Thanh Thắng trong tình huống trên chưa phù hợp với mức độ vi phạm; Ban điều hành giải đề nghị Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có hình thức xử lý kỷ luật tăng nặng bổ sung đối với thủ môn Nguyễn Thanh Thắng.
Có thể, thủ môn Thanh Thắng sẽ phải đối mặt với án phạt nặng, bị đình chỉ thi đấu từ 3 - 4 trận.
Bị tố húc gẫy răng trọng tài, thủ môn Thanh Thắng sẽ bị treo găng một số trận? - ảnh 1

Cán bộ chuyên môn Pena Viegas Luis Filipe và trợ lý thủ môn Trần Minh Quang cũng sẽ nhận án phạt

ẢNH: MINH TÚ

Điều đáng lưu ý là ở trận đấu nói trên, không chỉ thủ môn Thanh Thắng vi phạm điều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp mà còn hai nhân vật khác của đội TP.HCM cũng có hành vi không đẹp mắt.
HLV thủ môn Trần Minh Quang và cán bộ chuyên môn Pena Viegas Luis Filipe cùng một số cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện di chuyển vào sân, tiến về phía trọng tài có thái độ, hành vi phản ứng rất thái quá. Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn đã xử lý thẻ vàng thứ 2 đối với cán bộ chuyên môn Pena Viegas Luis Filipe nhưng không xử lý thẻ phạt đối với HLV thủ môn Trần Minh Quang. Tuy nhiên, sau khi bị phạt thẻ vàng, ông Pena Viegas Luis Filipe vẫn tiếp tục di chuyển theo tổ trọng tài, đến bàn trọng tài thứ 4 thể hiện hành vi phản ứng quá mức dù lực lượng an ninh và một số thành viên của đội bóng đã can ngăn.
Xét thấy hành vi phản ứng trọng tài của cán bộ chuyên môn Pena Viegas Luis Filipe và HLV thủ môn Trần Minh Quang có tính chất tái diễn ở nhiều trận đấu, gây hình ảnh phản cảm cho giải đấu, Ban điều hành giải đề nghị Ban Kỷ luật VFF xem xét, có hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ chuyên môn Pena Viegas Luis Filipe và HLV thủ môn Trần Minh Quang. 
Sở dĩ thủ môn Thanh Thắng và những cá nhân nói trên của đội TP.HCM phản ứng với tổ trọng tài Nguyễn Viết Duẩn vì cho rằng, họ không đáng nhận bàn gỡ hòa 1-1 ở cuối trận.
Xin được nhắc lại, trọng tài Nguyễn Viết Duẩn cho đội Thanh Hóa hưởng quả đá phạt ở những phút bù giờ cuối cùng trên sân Thanh Hóa. Đội TP.HCM đã không chấp nhận bởi cho rằng trọng tài Duẩn đã sai. Tuy nhiên, trọng tài Duẩn đã xử lý chính xác vì trước đó, cầu thủ Bùi Văn Đức của đội TP.HCM đã đẩy sau cầu thủ của đội Thanh Hóa.
Trợ lý Lê Nguyên Thành thuật lại sự cố xảy ra với mình: “Trên đường tôi đi từ sân vào, thủ môn Thanh Thắng của CLB TP.HCM chạy đến trước mặt tôi chửi thề “Đ.M mày muốn chết à”, rồi dùng đầu húc thẳng vào mặt tôi. Do tôi quá bất ngờ bởi cú húc mạnh và ác ý của cầu thủ Thanh Thắng nên không kịp né tránh. Sau cú húc tôi bị chảy máu miệng và dập môi, nhưng rất đông cầu thủ CLB TP.HCM tiếp tục vây lấy tôi muốn hành hung tiếp. Sáng nay đi khám, tôi được bác sĩ cho biết răng bị lung lay phải nhổ bỏ hoặc phải bắt hai con vít”.
 Với hành động húc đầu làm gẫy răng trợ lý trọng tài, thủ môn đội TP.HCM rất đáng bị phê phán và nhận án phạt nặng từ VFF và nếu bị treo găng, thủ môn này sẽ tạo điều kiện cho Bùi Tiến Dũng được ra sân.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chung

Chung

Liên tiếp những bê bối bạo lực từ CLB TPHCM. Đã đến lúc chấn chỉnh, loại bỏ khỏi đội hình những cá nhân thiếu đạo đức và văn hóa thể thao.
pupu

pupu

Nếu không giữ được công tâm của người cầm cân nẩy mực thì tốt nhất cũng nên làm nghề khác để bóng đá nước nhà được phát triển thực sự.
Pham Danh

Pham Danh

Trọng tài Duẩn bắt trận nào cũng có vấn đề. Trận NĐ-VT, HAGL- VT, ông này đều bỏ qua penalty mà NĐ, HAGL được hưởng.
Minh Hoang Vo

Minh Hoang Vo

Cái đó thuộc về năng lực chuyên môn, đó là thực trạng chung của cả nên bóng đá VN rồi, kể cả bóng đá ĐNÁ. Nên cần thời gian để cải thiện. Riêng vấn đề đạo đức của cầu thủ và bạo lực sân cỏ thì cần xử lý triệt để.
Hồng Lĩnh Nguyễn

Hồng Lĩnh Nguyễn

Trọng tài sai đã có Hội đồng trọng tài xử lý. Cầu thủ đá láo thì Ban kỷ luật VFF xử lý. Treo găng mấy trận ? Thế còn dùng lời lẽ thô tục thì ai xử lý ? Cố ý gây thương tích thì chỉ treo găng mấy trận thì không chấp nhận được. Đừng là Võ-Lích. Phải xử lý nghiêm minh vụ này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm