Bốc thăm giải hạng nhất và Cúp quốc gia, VPF hồi hộp như…đi trên dây!

0 Thanh Niên Online
Mặc dù V-League 2021 đang tạm hoãn nhưng hai giải đấu còn lại của hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Việt Nam là giải hạng nhất và Cúp quốc gia vẫn được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tiến hành lễ bốc thăm vào ngày 2.2.
 
Quang cảnh lễ bốc thăm được thực hiện trực tuyến /// ẢNH: VY KHÁNH Quang cảnh lễ bốc thăm được thực hiện trực tuyến - ẢNH: VY KHÁNH
Quang cảnh lễ bốc thăm được thực hiện trực tuyến
ẢNH: VY KHÁNH
Do dịch bệnh Covid-19 có những diễn tiến phức tạp nên lễ bốc thăm được thực hiện bằng hình thức trực tuyến với đại diện 27 CLB tham dự mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021, gồm 14 đội V-League, 13 đội hạng nhất. 
Nếu như giải hạng nhất được xem là giải đấu thể hiện tham vọng của nhiều đội bóng giàu tiềm lực, sẵn sàng đua tranh cho tấm vé lên giải Ngoại hạng, thì Cúp quốc gia lại có sức hấp dẫn riêng bởi thể thức thi đấu loại trực tiếp khiến độ khó, căng thẳng được tăng dần theo các vòng đấu.
Ở mùa giải 2021, 13 đội bóng tham dự giải hạng nhất sẽ đá vòng tròn 1 lượt ở mỗi giai đoạn để tính điểm, xếp hạng. Căn cứ vào điểm số, xếp hạng của 13 vòng đấu giai đoạn 1, các đội sẽ được chia thành 2 nhóm ở giai đoạn 2. Nhóm A gồm 7 đội, tranh ngôi vô địch (cũng đồng nghĩa được thăng hạng trực tiếp V-League 2022). Nhóm B gồm 6 đội, thi đấu tránh 1,5 suất xuống hạng.
Bốc thăm giải hạng nhất và Cúp quốc gia, VPF hồi hộp như…đi trên dây! - ảnh 1

Lịch thi đấu vòng 1 giải hạng nhất 2021

ẢNH: VY KHÁNH

Giải thưởng cho CLB vô địch giải hạng nhất là 1 tỉ đồng, á quân được 500 triệu đồng và đội hạng ba được 250 triệu đồng. Giải hạng nhất dự kiến khởi tranh ngày 20.3 với cặp CLB Phú Thọ do HLV Vũ Như Thành dẫn dắt gặp CLB Khánh Hòa được VPF chọn làm trận khai mạc giải. Giải dự kiến kết thúc ngày 18.9.
Còn ở Cúp quốc gia, các đội bóng tham dự sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Sau 90 phút thi đấu chính thức, nếu tỷ số hoà, 2 CLB sẽ thi đấu luân lưu 11 m để xác định đội giành chiến thắng.
CLB đoạt chức vô địch Cúp quốc gia 2021 sẽ nhận giải thưởng 1 tỉ đồng, trở thành một trong hai đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự AFC Cup năm 2022 (nếu CLB này đáp ứng đầy đủ các quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á - AFC) và thi đấu trận Siêu Cúp quốc gia 2021. CLB á quân được thưởng 500 triệu đồng và hai CLB đồng giải ba nhận giải thưởng 200 triệu đồng/CLB.
Bốc thăm giải hạng nhất và Cúp quốc gia, VPF hồi hộp như…đi trên dây! - ảnh 2

Cúp vô địch được bày tại lễ bốc thăm

ẢNH: VY KHÁNH

Bốc thăm giải hạng nhất và Cúp quốc gia, VPF hồi hộp như…đi trên dây! - ảnh 3

Trận Bình Định gặp Long An được chọn làm trận khai mạc Cúp quốc gia 2021

ẢNH: VY KHÁNH

Cúp quốc gia dự kiến sẽ khởi tranh từ 9.4 đến 30.9. Tuy nhiên, căn cứ theo diễn biến ảnh hưởng thực tế của dịch Covid-19, VPF và Ban điều hành giải sẽ có những điều chỉnh kế hoạch thi đấu, cũng như sắp xếp lịch thi đấu phù hợp với quỹ thời gian tổ chức, đảm bảo công tác chuyên môn.
Đến thời điểm này, vì V-League cũng đang tạm hoãn kể từ vòng 4 và chưa rõ thời điểm tái khởi tranh nên dù đã xác định được lịch thi đấu của hai giải lớn còn lại, VPF cũng đang hồi hộp như người đi trên dây, bởi không rõ có thể tổ chức giải hạng nhất và Cúp quốc gia được như kế hoạch hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau khi bị chấn thương, Xuân Trường sang Hàn Quốc điều trị và có ý tưởng thành lập trung tâm hồi phục cho VĐV ngay tại Việt Nam
 /// ẢNH: NHÂN VĂN

Cầu thủ Việt Nam ‘đánh bại’ chấn thương như thế nào?

Với nhiều cầu thủ Việt Nam, dù không bao giờ mong muốn nhưng rất không may chấn thương lại trở thành một phần ký ức đau buồn trong sự nghiệp của họ. Cái cách mà họ đứng dậy sau sự cố nghề nghiệp đều là những câu chuyện đáng kể.