Cầu thủ SLNA tiếp xúc F1 Covid-19?

0 Thanh Niên Online
Đi cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Tĩnh dương tính với Covid-19 và được coi là F1, anh T.H.K sau đó tiếp xúc, uống cà phê với một số cầu thủ SLNA.
Các cầu thủ SLNA trong buổi tập chiều 6.5 /// Nhân Văn Các cầu thủ SLNA trong buổi tập chiều 6.5 - Nhân Văn
Các cầu thủ SLNA trong buổi tập chiều 6.5
Nhân Văn
Việc tiếp xúc với anh T.H.K bị cho là F1 đang khiến một số cầu thủ SLNA nói trên đứng trước nguy cơ trở thành F2 Covid-19.  Trong khi thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng chỉ còn 1 ngày chuẩn bị cho trận đấu vòng 13 V-League 2021 với CLB Hà Nội.
Trưa 6.5, trao đổi với PV Thanh Niên, anh T.H.K (27 tuổi, quê ở Nghệ An, ngụ TP.Đà Nẵng) cho biết đã chủ động đến Trạm y tế phường Quang Trung (TP. Vinh, Nghệ An) để khai báo y tế sau khi biết mình là F1 của bệnh nhân Covid-19 ngụ ở Hà Tĩnh.
Anh K cũng chia sẻ sau khi khai báo y tế, anh đã được lấy mẫu để xét nghiệm và đang cách ly ở trạm y tế. “Sức khỏe của tôi hiện vẫn bình thường, không có triệu chứng bất thường nào", anh K nói.
Cầu thủ SLNA tiếp xúc F1 Covid-19? - ảnh 1

Đội trưởng Hoàng Văn Khánh trong buổi tập chiều 6.5 cùng SLNA

Nhân Văn

Theo khai báo của anh K, chiều ngày 28.4, anh K đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng về sân bay Vinh. Sau khi về thành phố Vinh, anh K có gặp gỡ và đi ăn sáng, uống cà phê với một số cầu thủ đội 1 SLNA.
Sáng 6.5, anh K lái xe ô tô để vào Đà Nẵng. Trên đường đi, anh K nhận được tin báo trên chuyến bay Đà Nẵng - Vinh chiều ngày 28.4 có chị N.T.H (28 tuổi, ngụ thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã dương tính với Covid-19 nên chủ động quay lại Vinh để khai báo y tế.
Cầu thủ SLNA tiếp xúc F1 Covid-19? - ảnh 2

SLNA vẫn tập trung chuẩn bị cho trận gặp Hà Nội, bất chấp khả năng trở thành F2

Nhân Văn

Anh K cũng cho biết mình ngồi số ghế 3A, còn chị H ngồi ghế 23B. Sau khi phát hiện mình là F1, anh K đã chủ động đăng tải thông tin này trên facebook và đề nghị ai đã tiếp xúc gần với mình hãy chủ động khai báo y tế, tự cách ly ở nhà để theo dõi sức khoẻ và bảo đảm an toàn cho cộng đồng.
Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo CLB SLNA đã xác nhận những thông tin này và cho biết cả đội đang chờ kiểm tra sức khỏe để biết liệu mình có là F2 hay không. Theo kế hoạch, chiều nay SLNA vẫn tập luyện bình thường.
"Chúng tôi vẫn đang chờ chỉ đạo của lãnh đạo và CDC Nghệ An. CLB SLNA sẽ tuân thủ theo mọi yêu cầu từ cơ quan chức năng nếu cần thiết để phòng chống Covid-19. Còn lúc này, SLNA vẫn chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu gặp CLB Hà Nội vào chiều 7.5", vị lãnh đạo cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm