Chuẩn bị gặp tuyển Việt Nam, Trung Quốc nhập tịch hàng loạt cầu thủ Brazil

45 Thanh Niên Online
Đội tuyển bóng đá Trung Quốc đang chuẩn bị tích cực cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khi chung bảng B với tuyển Việt Nam bằng cách nhập tịch các cầu thủ Brazil.
Nhiều cầu thủ Brazil được nhập tịch Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình Nhiều cầu thủ Brazil được nhập tịch Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình
Nhiều cầu thủ Brazil được nhập tịch Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình
Thất bại liên tiếp ở các đội tuyển bóng đá cấp quốc gia Trung Quốc khiến Liên đoàn bóng đá nước này phải làm tất cả để giúp đội tuyển quốc gia của họ thi đấu thành công ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Trong thời gian vừa qua, họ nhập tích khá nhiều cầu thủ bóng đá đến từ Brazil khiến báo chí nước này phải lên tiếng: “Đội tuyển quốc gia thành đội tuyển hạng 2 Brazil”.

Đội tuyển Trung Quốc dùng 'Tây' để đấu Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Sở dĩ báo chí Trung Quốc phê phán việc nhập tịch ồ ạt vì cho rằng nó làm mất đi sự phấn đấu của các cầu thủ trẻ. Tờ PP Sport đã giật cái tít rất mạnh với dấu chấm hỏi to tướng: "Từ bỏ cầu thủ bản địa?”.
Bài nào này bình luận rằng: “Liên đoàn bóng đá Trung Quốc muốn tạo ra một đội hình toàn cầu thủ nhập tịch. Đây không phải là đội tuyển Trung Quốc mà là đội tuyển hạng 2 của Brazil khiến điều này làm mất đi sự phấn đấu của các cầu thủ trẻ”.
Tác giả bài báo cho biết việc nhập tịch cầu thủ cũng sẽ làm mất đi bản sắc và tinh thần tự hào dân tộc khi đội tuyển thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup.
“Nếu đội tuyển quốc gia toàn cầu thủ nhập tịch thì chắc chắn sẽ giảm cảm xúc khi xem bóng đá của người hâm mộ”, bài báo viết.
Hiện tại Liên đoán bóng đá Trung Quốc tiếp tục khẩn trương để nhập tịch cho hai cầu thủ Brazil là Teixeira và Caldek để kịp thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup vào đầu tháng 9.
Không chỉ báo chí mà các diễn đàn mạng của Trung Quốc cũng rất nóng với việc nhập tịch cầu thủ.
Chuẩn bị gặp tuyển Việt Nam, Trung Quốc nhập tịch hàng loạt cầu thủ Brazil - ảnh 1

Tuyển Việt Nam có trận chạm trán với Trung Quốc trên sân Mỹ Đình

Ngọc Linh

Tuyển Việt Nam sẽ có trận đá với Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày mồng 1 Tết nguyên đán 2022.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Quoc Doan

Van Quoc Doan

Vậy là mùng 1 tết nguyên đán 2022 tuyển Việt Nam sẽ đấu với đội 2 Brazil đại diện cho đất nước tỷ dân. Hay thật
huy toàn

huy toàn

Cả 1 tỷ dân không kiếm đâu ra nổi 11 cầu thủ hay sao? Không lẽ họ sợ VN đến thế sao??? Phải chăng dân China không biết đá bóng phải cầu cứu viện binh?
Trung Hong Nguyen

Trung Hong Nguyen

Là do cách làm bóng đá không hợp lý của họ hết thôi bạn ơi. Chứ làm gì có chuyện đất nước hơn tỷ dân và mạnh về tài chính mà không kiếm nổi 11 cầu thủ nội tài năng để đá.
Vu Tam Bach

Vu Tam Bach

Ơ, vậy Việt Nam đá với Brazil à
Hungson Pham

Hungson Pham

Chơi vậy thì gọi là chơi dơ đó !
Thai Nguyen Anh

Thai Nguyen Anh

Vòng 3 bảng B World Cup 2022 khu vực châu Á Vietnam vs Brazil 2.0.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Bùi Tấn Trường: Rũ bùn đứng dậy trong mùa xuân thứ 2

Bùi Tấn Trường: Rũ bùn đứng dậy trong mùa xuân thứ 2

Câu chuyện cổ tích có thật mang tên "Mùa xuân thứ 2 cho Bùi Tấn Trường" - từ chỗ thất nghiệp làm streamer miệt vườn, thủ thành này hồi sinh rực rỡ ở tuổi 35 để trở thành một điểm tựa quan trọng cho tuyển Việt Nam trong hành trình lịch sử tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.