CLB Becamex Bình Dương xả trại, cầu thủ giảm lương, tập trung lại đầu tháng 11

0 Thanh Niên Online
CLB bóng đá Becamex Bình Dương đã quyết định cho toàn bộ các cầu thủ đội 1 giải tán ai về nhà nấy từ hôm qua 16.8 và chỉ có thể tập trung trở lại sau 2 tháng rưỡi nữa, cụ thể vào ngày 1.11.
Các cầu thủ Becamex Bình Dương tranh thù chơi bóng chuyền /// Minh Long Các cầu thủ Becamex Bình Dương tranh thù chơi bóng chuyền - Minh Long
Các cầu thủ Becamex Bình Dương tranh thù chơi bóng chuyền
Minh Long
 
Chủ tịch Công ty cổ phần CLB bóng đá Becamex Bình Dương Hồ Hồng Thạch cho biết “ Sau khi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF và ban điều hành giải V-League thông báo từ nay đến cuối năm không tiến hành tiếp V-League 2021 và cũng không dừng giải công nhận kết quả đã có, mà lại tiếp tục kéo dài trở lại từ tháng 2 sang năm, thực sự đã đặt các CLB V-League vào thế khó. Thay vì nếu mùa giải chấm dứt sớm, chúng tôi giải tán cho BHL và cầu thủ nghỉ ngơi để sau đó tập trung lại chuẩn bi cho mùa bóng mới 2022 thì bây giờ bắt buộc chúng tôi phải nuôi quân, phải tiếp tục kéo dài hợp đồng, phải tiếp tục đàm phán với ngoại binh để họ có sự thông cảm, phải làm việc lại với các đối tác tài trợ để điều chỉnh lại hợp đồng hoặc buộc phải thanh lý chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi CLB. Ngoài ra CLB cũng phải chi thêm một khoản tài chính không nhỏ cho hoạt động để duy trì chế độ cho các thành viên và đội bóng..
Bài toán đặt ra khó vô cùng vì thế trong nhiều ngày qua, CLB cũng đã tích cực làm việc với đối tác để giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất, đồng thời tìm thêm nguồn tài chính để cân đối cho hoạt động của đội bóng. Sau nhiều lần bàn bạc và trên tinh thần cùng nhau động viên chia sẻ thì CLB Becamex Bình Dương cũng đã xây dựng được kế hoạch tiếp theo cho mùa bóng khi kéo dài, nhưng cũng kêu gọi mọi người cùng nhau phải tiết giảm để vượt khó. Các thành viên của đội sau khi nghe chúng tôi trình bày đều đã đồng lòng, tự nguyện xin giảm lương 20% trước mắt trong 3 tháng 8.9, 10 để hỗ trợ cho CLB không phải bội chi”.
CLB Becamex Bình Dương xả trại, cầu thủ giảm lương, tập trung lại đầu tháng 11 - ảnh 1

Các cầu thủ Becamex Bình Dương tự tập trong khuôn viên CLB

Minh Long

Cũng theo ông Thạch trên tinh thần đó khi làm việc với các cầu thủ sắp hết hợp đồng và các ngoại binh thì CLB Becamex Bình Dương cũng may mắn được sự ủng hộ kéo dài thời gian thi đấu tiếp cho đội đến hết mùa chứ không phải chỉ đến tháng 10 là hết hạn. “ Các cầu thủ ngoại và một số gương mặt nội xuất sắc được CLB mời về thi đấu cũng rất thông cảm với tình hình chung của V-League cũng như tài chính của CLB khi ‘án binh bất động’ suốt thời gian vài tháng qua trước dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên nếu muốn kết thúc hợp đồng sớm và chuyển đội cũng chưa chắc tìm được bến đổ phù hợp. Do vậy tất cả đã đồng ý ký hết mùa bóng 2021, nghĩa là nếu giải đấu kéo sang năm 2022 mà Becamex Bình Dương buộc phải tham gia tiếp thì CLB cũng sẽ không trả thêm tiền lót tay mà chỉ trả lương..”, Ông Thạch cho biết.
Ông Hồ Hồng Thạch cũng khẳng định lại quan điểm không riêng Becamex Bình Dương mà nhiều CLB V-League rất bức xúc với cách làm thiếu xem trọng các CLB của VPF. “ Tôi từng nói V-League có đặc thù riêng, nguồn chi nhiều hơn giải hạng nhất nhiều lần vì có ngoại binh và ý kiến đóng góp của các CLB V-League phải được VPF xem là 1 kênh của riêng V-League, phải tách ra đối xử công bằng chứ không thể lẫn lộn, gộp chung và đánh đồng với ý kiến của các đội hạng nhất. Cho dù CLB Becamex Bình Dương đã tìm được hướng giải quyết của riêng mình nhưng không có nghĩa chúng tôi sẽ tham gia tiếp phần còn lại của V-League 2021. Chúng tôi sẽ phải báo cáo với các cấp có trách nhiệm, trên cơ sở đó mới quyết định. Trước mắt chúng tôi vẫn tuân thủ luật chơi, tạm thời cho toàn đội xả trại, ai về nhà nấy và đến 1.11 mới tập trung lại”.
CLB Becamex Bình Dương xả trại, cầu thủ giảm lương, tập trung lại đầu tháng 11 - ảnh 2

Các cầu thủ đang bị kẹt khi giãn cách phải tập luyện tại CLB

Minh Long

Theo giám đốc kỹ thuật CLB Becamex Bình Dương Đặng Trần Chỉnh thì ngoài Tiến Linh đã ra Hà Nội tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, các ngoại binh và một số cầu thủ khác có nhà ở những khu vực gần CLB đã về lại với gia đình bắt đầu từ hôm qua. Còn khoảng trên dưới 20 cầu thủ do tình hình giãn cách ở các địa phương chưa thể di chuyển được thì CLB vẫn tạo điều kiện cho tập luyện và sinh hoạt tại chỗ cho đến khi có thể trở về địa phương nơi cư ngụ của mình. “ CLB đã lên giáo án tự tập luyện ở nhà cho toàn bộ các thành viên để duy trì sức khỏe, ổn định tâm lý và giữ gìn phong độ để sau 2 tháng rưỡi nữa, mọi người có thể tụ hội về với thể trạng tốt nhất. Với các cầu thủ còn ở lại, chúng tôi bố trí cho họ tự tập bằng các máy tập của CLB, tự chơi bóng, sinh hoạt khép kín, ăn uống tập trung trong khuôn viên CLB như kiểu quy trình bong bóng. Mọi người đều cảm thấy vui vẻ và đều cố gắng rèn luyện. Một số em còn cho biết ở CLB còn có điều kiện tập chứ về nhà thì rất dễ bị lười tập và rất khó để có cảm giác tốt khi trở lại”, Ông Chỉnh cho biết.
CLB Becamex Bình Dương xả trại, cầu thủ giảm lương, tập trung lại đầu tháng 11 - ảnh 3

Các cầu thủ tự chia cơm, tự sinh hoạt khi CLB thực hiện việc xả trại

Minh Long

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hùng Dũng và con trai /// FACEBOOK NHÂN VẬT

Quả bóng vàng 2019: Dũng 'chíp' và những câu chuyện chưa kể

Giành rất nhiều vinh quang như danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cùng hàng loạt thành tích với tuyển Việt Nam và U.22, nhưng sự cố chấn thương trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất hồi tháng 3.2021 khiến Đỗ Hùng Dũng phải xa sân cỏ từ đó đến nay.